ชาวนาอินเดียหัวใส ! ปิ๊งไอเดีย "ไล่ลิงป่วนฟาร์ม" ด้วยการ แปลงโฉมน้องหมา "เป็นเสือ" ให้ลิงกลัว

คอมเมนต์:

กลัวแล้วว 555555

    หลายคนอาจจะเคยได้ยินสํานวน "เขียนเสือให้วัวกลัว" กันมาบ้างแล้ว ในความหมายที่ว่า ทำบางสิ่งบางอย่างให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียขวัญหรือเกรงขาม

    และสำหรับเกษตรกรหนุ่มคนนี้ สิ่งที่เขาทำมันก็ดูคล้ายกับประโยคนั้นน่ะแหละ เพียงแต่เขาเปลี่ยนเป็น “เขียนเสือให้ลิงกลัว” ลงไปบนตัวน้องหมาเท่านั้นเอง… 

 

Sponsored Ad

 

    เกษตรกรหนุ่ม Srikanta Gowda จากหมู่บ้าน Naluru รัฐคาร์นาตากา ประเทศอินเดีย เขาคือเจ้าของไอเดียสุดแปลก เพื่อกำจัดลิงที่มาทำลายพืชผลในฟาร์ม และมันค่อนข้างได้ผลดีมากเลยทีเดียว

     งานนี้ก็ต้องขอเล่าท้าวความ ย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อน เมื่อเกษตรกรคนอื่นๆ ในหมู่บ้าน ต่างเกิดความคิดที่จะใช้ตุ๊กตารูปเสือ มาใช้เป็นหุ่นไล่กา ป้องกันไร่พืชผลของพวกเขาจากสิ่งมีชีวิตอื่นๆ 

 

Sponsored Ad

 

    จนเมื่อ Srikanta เห็นว่าวิธีการดังกล่าวได้ผลดี เขาจึงใช้วิธีการเดียวกันนั้นป้องกันไร่พืชผลของตนเองจากการถูกลิงรุกราน และได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดเอามากๆ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นมาเขาก็ใช้วิธีนี้มาเรื่อยๆ แต่แล้วเขาก็คิดขึ้นมาได้ว่า ไร่พืชผลของตนนั้นคงไม่สามารถพึ่งพาหุ่นไล่กาตุ๊กตาเสือนี้ไปได้ตลอด และนั่นก็ทำให้เขาเกิดไอเดียอื่นที่ล้ำกว่าเดิมขึ้นมาแทน

 ไอเดียของชายคนนี้ก็คือการแปลงโฉมน้องหมาของตัวเองให้กลายเป็นเสือ!!

    ที่เราเห็นนั้นคือภาพน้องหมาของเขาหลังจากที่ Srikanta ใช้สีย้อมผมวาดลวดลายให้กับมัน ทำให้น้องหมามีลักษณะคล้ายกับน้องเสือตัวน้อยแทน

    ถามว่าแล้วลิงมันจะเชื่อเหรอ? 

    Srikanta ก็บอกกับผู้สื่อข่าวท้องถิ่นว่า วิธีการนี้มันได้ผลดีเอามากๆ ทำให้ไม่มีลิงตัวไหนกล้าเข้ามาในไร่ของเขา แถมเขาก็ไม่ต้องมาคอยตั้งหุ่นไล่กาในทุกๆ วันอีกต่างหาก

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ