สามีเซอร์ไพรส์ภรรยาด้วย 'ลูกวัว' หลายคนหาว่าบ้า แต่พอรู้เหตุผลแล้ว ทำหลายคนน้ำตาไหล!

คอมเมนต์:

น่ารักจังเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        บางทีนี่อาจจะเป็นของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดในชีวิตของ Amanda Smith หญิงจากนอร์ทแคโรไลนา เมื่อสามีของเธอให้ดูรูปบางอย่างในโทรศัพท์มือถือ

        ภาพที่เห็นในโทรศัพท์คือ ‘ลูกวัวตัวน้อย’ ทำเอา Amanda ดีใจหนักมาก เพราะเธออยากได้ลูกวัวตั้งแต่ตอนเป็นเด็กแล้ว เมื่อสามีไปเจอลูกวัวตัวนี้ฟาร์มโคนมที่แมรี่แลนด์ ก่อนมันจะถูกเลี้ยงเพื่อเป็นอาหาร เขารู้สึกถูกชะตากับเจ้าลูกวัวตัวนี้ด้วย ก็ตัดสินใจนำมาเซอร์ไพรส์เธอ

 

Sponsored Ad

 

        ลูกวัวตัวนี้เป็นเหมือนวัวทั่วไป โดยเฉพาะวัวตัวผู้ที่เกิดในฟาร์มโคนม ต้องเลี้ยงเพื่อใช้เป็นอาหาร คือ มีชีวิตที่ไม่แน่นอน ถ้าไม่ตายวันนี้ วันหน้ามันก็ต้องตาย เขาเลยตัดสินใจรับเจ้าตัวนี้มาเป็นครอบครัวเดียวกับเขา

 

Sponsored Ad

 

         แต่โชคดีที่ครอบครัว Smiths ได้รับเลี้ยงลูกวัวตัวนี้ และตั้งชื่อมันว่า Finn มันจึงได้อยู่ในบ้านแสนสุขและเติบโตขึ้นมาในฐานะสัตว์เลี้ยง เหมือนกับสุนัขตัวอื่นๆ ในบ้าน ที่ครอบครัวช่วยไว้เหมือนกัน

        ทางฟาร์มโคนมกับครอบครัว Smiths ต้องเตรียมนานถึง 2 สัปดาห์ ในการดำเนินการส่งตัว Finn ไปยังนอร์ทแคโรไลนา ที่ที่ครอบครัวอยู่

 

Sponsored Ad

 

        พวกเขานัดเจอกันครึ่งทาง โดยเมื่อวันส่งตัวมาถึง และ Amanda เห็น Finn ครั้งแรก เธอรีบเปิดประตูลงไปหามันและกอดมันความตื่นเต้น เห็นได้ชัดว่านี่เป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเธอจริงๆ

        Finn ใช้เวลาไม่นานในการเรียนรู้ว่ามันได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะครอบครัวป้อนนมจากขวดให้มันกินตั้งแต่แรก 

        ตอนนี้ Finn มาอยู่กับครอบครัว Smiths เกือบ 2 ปีแล้ว มันโตมาเป็นวัวหนุ่มรูปหล่อ และได้มีโอกาสค้นพบสิ่งที่มันรักที่สุดในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

        หนึ่งในสิ่งที่มันรักคือ น้ำ Finn มีโอกาสไปว่ายน้ำในแม่น้ำท้องถิ่น และดูเหมือนมันจะรักประสบการณ์นี้มาก ครอบครัวจึงตัดสินใจพามันไปชายหาด

         เมื่อถึงหน้าหนาว สิ่งที่ Finn ชอบทำมากที่สุดคือ การเล่นหิมะ และช่วยครอบครัวปั้นตุ๊กตาหิมะ (เอ๊ะ หรือจะช่วยทำลาย)

 

Sponsored Ad

 

         เมื่อปีที่แล้ว ในช่วงวันหยุด Finn ยังช่วยสร้างความสุขให้ผู้คนในท้องถิ่นด้วย เพราะครอบครัวอยากให้มันสร้างรอยยิ้มให้ผู้อื่น

        เมื่อ Finn สามารถปรับตัวกับชีวิตสัตว์เลี้ยงได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ แล้ว ต้นปีที่ผ่านมา ทางครอบครัวจึงรับเลี้ยงวัวอีกตัวหนึ่ง ชื่อ Daisy

        เช่นเดียวกับสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ Finn สนิทกับเพื่อนใหม่อย่างรวดเร็ว ดูมันจะรักสนิทกับ Daisy มากกว่าที่ Daisy สนิทกับมันซะอีก

 

        ตอนนี้ Finn โตจนอายุ 2 ขวบแล้ว แต่มันยังชอบชีวิตในบ้านเหมือนเช่นเคย มันชอบอยู่กับสุนัข 3 ตัวในบ้าน และสนิทกับลูกๆ ของ Smith

 

Sponsored Ad

 

        Smith เรามีลูก 3 คน และทุกคนก็รัก Finn พวกเขามักบอกว่า วันเกิด Finn ถูกจัดดีกว่าของพวกเขาซะอีก แถมมีแบ็คอัพเหมือนของพวกเขาด้วย

Sponsored Ad

        เมื่อ Finn ได้รับความรักมากมายจากมนุษย์แล้ว มันจึงเรียนรู้วิธีส่งต่อความรักนั้นให้ผู้อื่นด้วย มันไปเยี่ยมเด็กๆ ในโรงเรียน ไปรวมงานท้องถิ่น เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสกับผัวแบบใกล้ชิด

        สำหรับครอบครัว Smith เมื่อถามว่าพวกเขามีแพลนจะทำอะไรในวันหยุด แน่นอนว่าพวกเขาวางแผนไว้แล้ว นั่นคือการใช้เวลากับ Finn ของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดของพวกเขา

ข้อมูลและภาพ จาก https://www.catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ