"เจ้าเหมียว" หนีเที่ยวขึ้นรถเมล์ นั่งเพลินจนสุดสาย หาทางกลับบ้านไม่ได้ คุณป้าใจดีออกค่าแท็กซี่ให้ แต่ก็ไม่รู้จักบ้านมันอยู่ดี

คอมเมนต์:

"คุณป้าติ๋ม" แม่ค้าใจดีช่วยออกเงินให้ "น้องแมว" นั่งแท็กซี่กลับบ้าน แต่ปัญหาคือไม่รู้บ้านน้องอยู่ไหน แล้วจะกลับยังไงล่ะเนี่ย !

    กลายเป็นเรื่องราวความน่ารัก ที่ทำให้เหล่าทาสแมวที่กำลังเครียดทั้งหลายได้ยิ้มออก หลังมีน้องแมวตัวหนึ่ง แอบขึ้นรถเมล์ แล้วเผลอนั่งไปสุดสาย

    ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Peachy Kook ได้ออกมาประกาศหาเจ้าของให้กับ น้องแมว ผู้น่าสงสารตัวหนึ่ง ที่คาดว่าน่าจะแสบพอตัว ได้หลงทางขึ้นมาบนรถเมล์โดยสารแล้วหาทางกลับบ้านไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    โดยทั่วไปเรามักจะเจอแมวหลงทางอยู่ตามข้างถนน หมู่บ้าน หรือห้างสรรพสินค้า แต่ครั้งนี้มันไม่ได้อยู่ในที่เหล่านั้น เพราะมันดันขึ้นรถเมล์ไปด้วย ทำให้ไม่มีใครทราบเหมือนกันว่ามันมาจากที่ไหน หรือใครเป็นเจ้าของของมัน...

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์ได้โพสต์ลงในกลุ่ม ทาสแมว Official โดยระบุข้อความว่า “ประกาศ ท่านใดแมวหาย น้องขึ้นรถเมล์มายังไงไม่รู้ พอรถเมล์เข้าอู่ และค่อยเจอน้องอยู่บนรถค่ะ พิกัดอู่รถเมล์คลองเตย”

    เธอได้เล่าต่อว่า ตอนแรกมีป้าติ๋ม คุณป้าที่อยู่ระแวกนั้นได้ใจดีช่วยออกเงินให้ 500 บาท เพื่อให้คนขับรถเมล์นั่งแท็กซี่พาน้องกลับบ้าน แต่ติดปัญหาอยู่ที่ว่า ไม่มีใครทราบว่าเจ้าเหมียวขึ้นมาจากป้ายไหน จุดสังเกตมีเพียงสร้อยเงินและกระดิ่งห้อยคอเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ตามหาเจ้าของไป ก็มีชาวเน็ตได้เข้ามาบอกว่า ให้ป้าติ๋มรับเลี้ยงไว้เลย แต่ป้าติ๋มก็บอกว่าทุกวันนี้ก็เลี้ยงแมวเป็น 10 ตัวแล้วเหมือนกัน และดูเหมือนว่าน้องอาจจะเข้ากับเพื่อนแมวตัวได้ยาก นอกจากนี้น้องยังมีเจ้าของอยู่แล้วด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เจ้าของโพสต์ ก็ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลให้ชาวเน็ตได้ทราบว่า ตอนนี้น้องได้กลับบ้านไปสู่อ้อมกอดของเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ชาวเน็ตที่รู้สึกเป็นห่วงถึงกับโล่งใจขึ้นมา หวังว่าน้องจะไม่หนีเที่ยวที่ไหนอีกนะ 

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ทาสแมว Official

บทความที่คุณอาจสนใจ