หนุ่มพบ "พรมขนสัตว์เก่าๆ" นอนกองกับพื้นอยู่ลำพัง หลังเจ้าของบ้านลาโลกไป โดยไม่รู้ว่ามันคือสิ่งมีชีวิต

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ช่วยเหลือน้อง..

    เหมียวจรจัดขนยาวรุงรังราว กับพรมผ้าเก่า ๆ ที่ถูกปล่อยเอาไว้ จนดูแทบไม่ออกว่าเป็นแมว ได้รับการแปลงโฉมชุบชีวิตใหม่ เปลี่ยนไปสุดทึ่ง ดูออกว่าเป็นแมวจริง ๆ เสียที

    เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าหน้าที่ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ Arizona Humane Society ได้เจอกับสัตว์จรจัดตัวหนึ่ง สภาพสุดเวทนา มองดูไม่รู้ว่ามันคือตัวอะไร ในตอนแรกแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคือ สิ่งมีชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    สภาพภายนอกของมันขนยาวเฟื้อยรุงรังและเป็นสังกะตัง นอนกองอยู่ราวกับเป็นพรมขนสัตว์เก่า ๆ ที่ถูกทิ้งเอาไว้ แต่เมื่อมั่นใจว่าสิ่งนี้มีลมหายใจ ทางอาสาสมัครจึงเข้าช่วยเหลือและพากลับมาดูแล

 

Sponsored Ad

 

    และแล้วก็พบว่า เจ้าก้อนนี้ แท้จริงแล้วคือเจ้าเหมียวอายุ 4 ปี ที่มีขนยาวหนาและหนักเกือบ 1 กิโลกรัม นทีมอาสาจึงช่วยจัดการตัดขนออก กระทั่งในที่สุด ก็ได้เจอตัวจิ๋วที่ซ่อนอยู่ภายใต้ขนหนา

    เหมียวน้อยหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู แต่แววตายังแสดงให้เห็นถึงความไม่คุ้นเคย เมื่อเปรียบเทียบภาพก่อนและหลังตัดขนออก แทบจะดูไม่ออกว่าเป็นตัวเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ว่า เจ้าฟลัฟเฟอร์ (Fluffer) ที่มาจากขนหนาฟูฟ่องของมันนั่นเอง

    มีคนสงสัยว่าทำไมเจ้าของเจ้าฟลัฟเฟอร์ถึงอยู่ในสภาพนี้ ทางเจ้าหน้าที่เผยว่า เจ้าของเก่าไม่ได้ทิ้งมัน แต่เขาจากไปแล้ว... เจ้าฟลัฟเฟอร์จึงอาศัยเอาชีวิตรอดไปตามชะตากรรม

    แต่หลังจากนี้ไม่เป็นไรแล้ว เพราะเพียงแค่ 2 วันหลังจากเจ้าฟลัฟเฟอร์ได้รับการแปลงโฉมใหม่ ก็มีครอบครัวใจดีมารับไปเลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย และหวังว่าหลังจากนี้ มันจะไม่กลับไปอยู่ในสภาพเดิมอีกแล้ว

ที่มา : metro.co.uk

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ