สาวออกมาซื้อไก่ย่าง รู้สึกมีมือสกิดขาเบาๆ ก้มลงดูพบ "แม่หมา" มานั่งขอส่วนแบ่งไปให้ลูกกิน

คอมเมนต์:

คอยนั่งเจียมเนื้อเจียมตัว สะกิดขาเบาๆ เพื่อขอไก่ชิ้นเล็กๆ ให้ลูกได้กินบ้าง...

        ชีวิตของหมาจร ไร้บ้านให้ไปพึ่งพิงอาศัย ก็ต้องพยายามหาอาหารข้างถนนกินประทังชีวิตไปวันๆ แต่ยิ่งหากเจ้าสุนัขตัวนั้นมีลูกน้อยติดสอยห้อยตามมาด้วย การดำเนินชีวิตในแต่ละวันจะยิ่งยากมากขนาดไหน คงได้แต่หวังพึ่งคนใจบุญแบ่งข้าวแบ่งน้ำให้พออิ่มท้องบ้าง

        เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยคุณพี่ภูริ พี่ภูริ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเธอได้เล่าเหตุการณ์ขณะที่เธอกำลังซื้อไก่ย่าง ก็พบว่ามีสุนัขสีดำตัวหนึ่งเดินมาสะกิดขาเบาๆ ด้วยความเกรงใจ ก่อนที่แม่ค้าขายไก่ย่างจะบอกว่า เจ้าตูบตัวนี้มักจะมาขอไก่ย่างเพื่อจะคาบเอาไปให้ลูกๆ ได้กินกัน

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งพอเธอได้ยินเท่านั้นแหละ เธอก็รีบซื้อไก่ย่างชุดใหญ่เพื่อให้ลูกๆ ของแม่หมาได้อิ่มท้อง

        "เรายืนซื้อส้มตำอยู่ จู่ๆ ก็มีมือมาสะกิด เลยก้มดูลงไปดู เเม่หมาตัวดำๆ มาสะกิดขาขอไก่ย่าง เราเลยให้ไก่ไป เเม่ค้าเลยบอกว่ามันเอาไปให้ลูกๆ กินกัน เราเลยเเอบตามไปดู แม่หมาสีดำเอาไปให้ลูกๆ จริงๆ ด้วยเหมือนที่แม่ค้าขายไก่ย่างบอกเลย..."

 

Sponsored Ad

 

        "เลยให้ไปอีกฉีกๆ เเบ่งๆ ให้เด็กอีก วันหลังพี่เเวะเอาไก่ไปให้อีกนะเด็กๆ เอ็นดูเเม่หมาที่มีความรักต่อลูกๆ" 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่เรื่องราวถูกโพสต์ในกลุ่มรักหมาจัง ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย หลายคนได้คอมเมนต์ว่า อยากให้เจ้าสุนัขตัวนี้และลูกๆ ของมันได้บ้านดีๆ สักหลัง ไม่อยากให้ต้องเป็นหมาจรอยู่อย่างนี้ เพราะอาจเสี่ยงอันตรายได้

        แต่เธอได้เข้ามาตอบว่าไม่สามารถเลี้ยงน้องได้ ด้วยตัวเธอยังเช่าบ้านเขาอยู่ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ แต่เธอจะพยายามมาที่ตลาดบ่อยๆ และจะแวะซื้ออาหารเม็ดให้กับแม่หมากับลูกๆ ของเธอด้วย หวังว่าน้องจะได้บ้านที่อบอุ่นเร็วๆ นะคะ

ข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ