ทารกน้อยรอดชีวิตมาได้ หลังได้รับความอบอุ่นจากเหล่าลูกสุนัข หลังโดนนำมาวางไว้กลางทุ่ง

คอมเมนต์:

ไม่คิดเลยว่าถ้าไม่ได้ความอบอุ่นจากลูกสุนัขเหล่านี้ หนูน้อยจะมีชีวิตรอดไหม

    บางครั้งสัตว์ก็มีจิตใจที่เมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากกว่ามนุษย์บางคน ในประเทศอินเดีย ชาวบ้านพบเด็กแรกเกิดถูกคนใจร้ายทอดทิ้งไว้กลางทุ่ง แต่เธอรอดมาได้เพราะได้รับความอบอุ่นจากเหล่าสุนัขที่มานอนอยู่ข้าง ๆ

    ตามรายงาน เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ Saristal village of Lormi ขณะที่ชาวบ้านกำลังจะเดินทางออกไปทำงาน ได้ยินเสียงร้องของทารกน้อยจึงเดินตามหาต้นเสียง จนได้มาพบกับทารกน้อยที่อยู่ในสภาพที่ไม่ผ้าอุ่น ๆ ปกคลุมร่างกาย อีกทั้งยังมีสายรกอยู่ มีเพียงลูกสุนัขหลายตัวนอนกอดกันอยู่ข้าง ๆ ให้ความอบอุ่นแก่เธอ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยชาวบ้านคาดว่า แม่สุนัขน่าจะมาพบทารกก่อน จึงพาลูก ๆ มานอนด้วย โชคดที่ทารกน้อยไม่มีบาดแผลใด ๆ และยังคงส่งเสียงร้องไห้เสียงดัง ชาวบ้านจึงรีบติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและพาทารกน้อยส่งตัวไปโรงพยาบาลทันที

    "เราแตกตื่นตกใจทำอะไรไม่ถูกและรีบแจ้งหน่วยอนามัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมารับเด็กไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจดูอาการ" ปาเทล ตัวแทนชาวบ้านกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านอีกรายยังกล่าวอีกว่า "เป็นไปได้ว่าลูกสุนัขและแม่สุนัขมอบความอบอุ่นให้แก่ทารกน้อย จึงทำให้เธอมีชีวิตรอดในคืนอันหนาวเหน็บนี้มาได้ นับว่าเป็นโชคดีมาก"

    ชาวเมือง Premnath เล่าว่า นี่เป็นเรื่องมหัศจรรน์มากที่ทารกนน้อยมีชีวิตรอดมาได้ เพราะสุนัขจรจัดบางตัวมีนิสัยดุร้าย และอาจจะทำร้ายเธอได้ และยังได้กล่าวโทษพ่อแม่ผู้ปกครองของทารกน้อย การกระทำของพวกเขามันเลวร้ายไม่ต่างจากอาชญากรเลย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทารกน้อยถูกตั้งชื่อว่า Akanksha หลังจากถูกส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนหาพ่อแม่ใจร้ายต่อไป ทางด้านกลุ่มคุ้มครองเด็ก The Child Line Project ก็ได้เข้ามาช่วยติดตามเคสนี้แล้วเช่นกัน

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ