ชาวเน็ตขำภาพลิงทำ CPR ประกบปากผายปอด ไม่รู้ช่วยให้รอดหรือช่วยให้แย่กว่าเดิม

คอมเมนต์:

น่ารักน่าเอ็นดูจริง ๆ

    เมื่อไม่นานมานี้ภาพถ่ายของ William Steel ช่างภาพสัตว์ป่า วัย 28 ปี ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นภาพของลิงเวอร์เว็ท(Vervet monkey) หรือ ลิงกำมะหยี่ ตัวหนึ่งกำลังโน้มตัวลงไปมอบจูบให้ลิงอีกตัว คล้ายกับกำลัง CPR

    William Steel ช่างภาพผู้บันทึกภาพถ่ายน่าอัศจรรย์ของลิงสองตัวนี้เอาไว้ได้ โดยเผยว่า ลิงตัวผู้กำลังพยายามทำให้ตัวเมียนอนลงบาดเจ็บฟื้นขึ้นมา ด้วย การนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพ (CPR) ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ากาโบโรเนใน บอสวานา ชาติในแอฟริกา

 

Sponsored Ad

 

ที่รัก! ได้โปรดฟื้นขึ้นมาเถอะนะ

    จากภาพลิงตัวเมียนอนแผ่ตัวลงกับพื้น แขนและขากางออกทั้งสองข้าง ในตอนแรกเขาคิดไม่ออกว่าพวกมันกำลังจะทำอะไร เมื่อเขาหยิบกล้องขึ้นมา ลิงตัวผู้เดินเข้ามาจับปากลิงตัวเมีย จากนั้นก็ก้มลงไปคล้ายว่ามันกำลังจะทำ CPR

เอ็งแปรงฟันบ้างไหมเนี้ย

    แต่อย่างไรก็ตาม ช่างภาพหนุ่ม ได้เฉลยความจริงว่า "จริง ๆ แล้ว เจ้าลิงตัวผู้แค่พยายามหาโอกาสดูแลลิงตัวเมียที่กำลังนอนลงต่างหาก"

    เขายังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ในฝูงสัตว์มีลำดับชั้นอย่างชัดเจนและความสำคัญต่างกันเช่นเดียวกับมนุษย์ โดยส่วน ใหญ่มีพื้นฐานมาจากว่า "หากคุณเกาหลังให้ฉัน ฉันจะเกาหลังให้คุณ" 

    นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่า "ผมมักเห็นลิงช่วยกันทำความสะอาดแผล แม้แต่รักษาลูกฝูงบาดเจ็บด้วย ซึ่งความความเห็นอกเห็นใจของพวกมัน อาจเกิดขึ้นจากลิงแต่ละตัวที่มองหาความเอาใจใส่นั่นเอง"

ที่มา : LadBible, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ