สาวใจบุญเจอหญิงชรา ควักถุงใส่ข้าวเปล่านั่งกินกับ "มะขาม 1 ฝัก" ทนไม่ได้ ยื่นมือช่วยเหลือไม่ลังเล

คอมเมนต์:

"มะขามนี้…ยายกินกับข้าวได้ตั้งสามวัน" /สาวใจบุญ

    ต้นทุนชีวิตคนเรามีไม่เท่ากัน บางคนมีมากก็สบายไป แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้มีพอเหมือนคนอื่นเขา ก็อาจต้องสู้ชีวิตดิ้นรนมากกว่าคนอื่นๆ ยิ่งหากแก่ตัวชราภาพแล้ว ก็คงได้แต่หวังน้ำใจและความเมตตาจากคนข้างทาง อาศัยพอมีข้าวเปล่าประทังชีวิตไปวันๆ

    หนึ่งในสมาชิกเฟซบุ๊ก สหายโพธิ์ดำ ได้เปิดเผยเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่ง ทราบชื่อว่าชื่อ คุณยายออนศรี ซึ่งเดินทางมาจากอำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ มายังตลาดสำโรง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อขอความเมตตาจากคนใจบุญ เนื่องจากไปหางานทำที่ไหนก็ไม่มีใครรับ

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณยายประทังชีพด้วยการเป็นขอทาน เมื่อเดินไปเรื่อยๆ จนเริ่มเหนื่อยล้า คุณยายออนศรีก็จะควักถุงข้าวเปล่าออกมาถุงหนึ่ง มานั่งกินกับมะขามหวานที่ได้มาจากร้านมะขามหวาน เพราะไม่มีเงินพอจะไปหาซื้ออาหารดีๆ กิน

 

Sponsored Ad

 

    สาวเจ้าของโพสต์เห็นใจคุณยายมาก ตัดสินใจไปซื้อมะขามหวานให้คุณยายไป 1 ถุงใหญ่ พร้อมทั้งยังให้เงินค่าเดินทางกลับบ้านจังหวัดศรีสะเกษด้วย ถึงจะไม่มาก แต่ก็ขอช่วยเหลือคุณยายคนนี้ด้วยใจ เพราะคนเรามีไม่เท่ากันจริงๆ

    หลายคนเมื่อได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็รู้สึกชื่นชมและประทับใจในน้ำใจของหญิงสาวเจ้าของโพสต์มาก และช่วยกันประกาศตามหาญาติหรือลูกหลานคุณยาย เพื่อให้ได้ช่วยคุณยายกลับบ้าน และหวังว่าคุณยายที่อายุมากแล้วจะไม่ต้องออกมาเดินหาเงินประทังชีวิตแบบนี้อีก

ที่มา : tvpoolonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ