"น้องเกตุ" สาววัย 27 พร้อมคืนรถ เสี่ยชัดสายเปย์แล้ว หลังเทผู้ชายกลางตลาด กระโดดเกาะฝากระโปรงรถแน่น

คอมเมนต์:

ท่าทางจะไม่จบง่ายๆ แน่งานนี้...

    จากกรณีก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ หนุ่มใหญ่กระโดดเกาะรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว บริเวณหน้าตลาด ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากฝ่ายชายอ้างตัวเป็นแฟนของหญิงสาววัย 27 ปี ที่พยายามขับรถหนี  

     ทั้งนี้ฝ่ายชายมีการตัดพ้อว่า ที่ผ่านมาให้ทั้งรถให้ทั้งเงินผ่ายหญิง ซึ่งในเวลาต่อมา ทั้งคู่ได้มาเปิดใจในรายการโหนกระแส โดยพิธีกร "หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้เชิญ นายชัด อายุ 59 ปี พร้อมคู่กรณีคือ น.ส.เกตุ อายุ 27 ปี เข้ามาพูดคุยในรายการ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น [อ่านข่าวก่อนหน้า : "ลุงชัช" เผชิญหน้า "น้องเกตุ" กลางรายการ พ้อถูกสูบเงินไป 6 แสน แขนยังไม่ได้ผูก]

 

Sponsored Ad

 

    ความคืบหน้าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม น.ส.เกตุ อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า ตนตั้งใจจะคืนรถยนต์ให้เขาแน่นอน เพราะตนทราบว่าถึงอย่างไรสังคมก็มองตนไม่ดีอยู่แล้ว คืนหรือไม่คืนมีค่าเท่ากัน ในวันนี้ตนก็ได้คุยกันทางโทรศัพท์กับเขา ทราบว่าเขาเอาเงินไปชำระค่างวดรถยนต์ของเขาเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งมีตนเป็นผู้ค้ำเรียบร้อยแล้ว ตนได้แจ้งว่าให้ถือทะเบียนรถมาหาตน แล้วตนจะพาไปหาบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ของตนเพื่อไถ่ถอนรถยนต์ของตนออกมาเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นจำนวนเงินกว่า 7 หมื่นบาท โดยให้เขาชำระเองเลยตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับตรงนี้ ที่สำคัญตนยืนยันที่จะคืนรถยนต์คันดังกล่าวให้แก่นายชัดอย่างแน่นอน หากทำตามเงื่อนไขที่ได้บอกไว้ตอนไปออกรายการทีวีที่กรุงเทพฯ คือไม่มายุ่งเกี่ยวกันอีกต่อไป

    ส่วนที่นายชัดบอกว่ารถที่ซื้อให้นั้นคือของหมั้น อันนี้ไม่ถูกต้อง แต่มันคือของแต่งไม่ใช่ของหมั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่านายชัดจะรบเร้าให้ตนไปอยู่กับเขามาโดยตลอด ส่วนกระแสสังคมจะด่าว่าตนอย่างไร ตนไม่สนใจ ใครจะว่าอย่างไรก็แล้วแต่ สุดท้ายแล้วขอเพียงแค่คนที่รู้จักเรา เข้าใจเราก็โอเค ถามว่าสงสารนายชัดไหม ตนเห็นใจมากกว่า คือตอนนี้คนทั้งประเทศหลังมีเรื่องราวออกไปก็สงสารเขาทั้งประเทศอยู่แล้ว ตนคิดแบบนั้น แล้วตนล่ะ ความรู้สึกตน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนยอมรับว่า ตนก็รักเขาไม่แพ้กับที่เขารักตนเช่นกัน แต่ตนกับเขาไปกันไม่ได้ ด้วยเหตุและความรู้สึกของตน อย่างไรก็ไปด้วยกันไม่ได้อีกแล้ว ส่วนการจัดการเรื่องรถยนต์คงจะดำเนินการกันในเร็วๆนี้

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของนายชัด หรือเสี่ยชัด ที่เพิ่งกลับมาจากการส่งหน่อกล้วยที่ ตลาดมอกล้วยไข่ และต้องมานั่งตกแต่งหน่อกล้วยด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นวันหยุดของคนงาน ซึ่งเสี่ยชัดมีสีหน้าเรียบเฉย 

    พร้อมเปิดใจว่า หากน้องเกตุจะคืนรถยนต์คันดังกล่าวมาให้ตนในวันพรุ่งนี้ ซึ่งตนก็ยินดี แต่ต้องเสียเงินอีกอยู่ดี เพราะตนต้องนำเงินไปชำระเพื่อปิดบัญชีรถยนต์ที่ตนซื้อให้ น.ส.เกตุ คันนี้อีกกว่า 7 หมื่นเช่นกัน โดยช่วงเช้าตนได้มีการพูดคุยกับน.ส.เกตุ ทางโทรศัพท์ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยได้แจ้งว่าให้ตนไปปิดบัญชีค่างวดรถยี่ห้อฟอร์ดของตนก่อน และจากนั้นให้ตนไปปิดบัญชีค่างวดรถของเขา ซึ่งตนก็ยินดีที่จะทำตามอย่างที่ตกลงกันในรายการทีวีที่ไปออกมาด้วยกัน ซึ่งอยากให้จบลงด้วยดี แต่ตนขออย่างเดียวว่า คำพูดต้องเป็นคำพูด ไม่ใช่วันนี้พูดอย่าง พรุ่งนี้พูดอย่าง ตนจะดีใจมากถ้าเขาทำตามแบบที่พูดไว้ ต้องยอมรับว่ายังรัก น.ส.เกตุ อยู่ แต่ถ้าเรื่องเป็นมาถึงขนาดนี้แล้ว ตนยอมรับอีกไม่ได้ ตนไม่เอาอีกแล้ว "แก้วมันร้าวแล้ว มันจะไปประสานได้ยังไง มันถึงขนาดนี้"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เพจ "ทนายตัวแสบ : Badass Attorney" ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ดูข่าวคุณลุงเมื่อวาน ข้อเท็จจริงที่รับกันในรายการคือทรัพย์สินบางตัวอย่างรถยนต์ที่ซื้อใส่ชื่อผู้หญิง ให้ไว้ถือว่าเป็นของหมั้นก่อนจะไปแต่งงานอยู่กินกัน

    ว่ากันตามกฎหมายถ้าการแต่งงานไม่เกิดขึ้นเพราะความผิดของฝ่ายผู้หญิงนี่ ของหมั้นต้องคืนแบบไม่มีข้อแม้ครับ เห็นน้องผู้หญิงในรายการยังมีมุมดื้อไม่อยากคืน ถ้าคืนก็สร้างเงื่อนไขโน้นนี้ อยากบอกลุงว่า ถ้าน้องเขากวนมากก็เอาหมายศาลไปงัดหน้าเลยครับลุง!

 

Sponsored Ad

 

ประมวลกฎหมายแพ่ง 

    มาตรา 1437 วรรคแรก "การหมั้นจะสมบูรณ์เมื่อฝ่ายชายได้ส่งมอบหรือโอนทรัพย์สินอันเป็นของหมั้นให้แก่หญิงเพื่อเป็นหลักฐานว่าจะสมรสกับหญิงนั้น"

    มาตรา 1439 "เมื่อมีการหมั้นแล้ว ถ้าฝ่ายใดผิดสัญญาหมั้นอีกฝ่ายหนึ่งมีสิทธิเรียกให้รับผิดใช้ค่าทดแทน ในกรณีที่ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายผิดสัญญาหมั้นให้คืนของหมั้นแก่ฝ่ายชายด้วย"

ที่มา : thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ