เปิดใจ "พระมหาไพรวัลย์" สอนธรรมะ ย้อนวัยเด็กยากจน ไม่นานมานี้เคยคิดลาสิกขา เพราะน้อยใจหนัก

คอมเมนต์:

พระมหาไพรวัลย์ เปิดใจ! สอนธรรมะโยมพี่นิกกี้ เคยคิดลาสิกขา เพราะน้อยใจ แต่หมอปลาห้ามไว้ทัน

    ต้องบอกเลยว่าเกิดกระแสดังขั้นสุด สำหรับ 2 พส. หรือ พระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์แห่งวัดสร้อยทอง ที่ก่อนหน้านี้ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับประเทศไทย หลังจากที่ลูกศิษย์ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงวัย ต่างพากันแห่เข้าไปชมไลฟ์สดสอนธรรมมะ ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทำเอายอดคนดูสูงถึง 2 แสนกว่าคน เรียกได้ว่านับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เรียกเสียงฮือฮากันไปทั้งประเทศ

    ล่าสุด นิกกี้ ณฉัตร ได้นิมนต์ พระมหาไพรวัลย์ มาพูดคุยสนทนาในรายการ Shareโลมา Ep.68 โดยในช่วงหนึ่งมีการกล่าวถึงพระมหาสมปองแบบแซวเล่นกันขำๆ ด้วยว่า ตอนนี้พระมหาสมปองเบาลงเยอะเลย ซึ่งพระมหาไพรวัลย์ก็บอกว่า อย่าไปว่าท่านเบา เพราะระดับท่านแล้ว อยู่มานานแล้ว สมควรจะไปได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    พระมหาไพรวัลย์ เล่าย้อนกลับไปช่วงที่ไลฟ์แรก ๆ ด้วยว่า ตอนนั้นคนดูน้อย อยู่แค่หลักร้อย ด้วยเหตุที่ว่าคนไทยไม่ค่อยชอบดูอะไรที่จริงจังมากไป เป็นธรรมะที่ได้รับแค่คนกลุ่มเดียว แต่เอาความอินเทรนด์มาใส่เข้าไปในธรรมะ คนก็รู้สึกว่ามันจึ้งกว่า เหมือนคุยกับเพื่อนกันเอง มันได้อรรถรส คนก็อยากฟัง เพราะว่ามันสนุก

 

Sponsored Ad

 

 .

   เมื่อถามว่านานไหมกว่าจะมีคนมาฟังไลฟ์ถึง 2 แสน พระมหาไพรวัลย์ ตอบว่า เพิ่ง 2-3 วันที่ผ่านมานี้เอง แต่ก่อนคนติดตามในเพจแค่ 2 แสน ตอนนี้ 1.5 ล้านแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

.

    ในขณะเดียวกันที่ถ่ายทำรายการนั้น นิกกี้ ได้เอ่ยคำถามพระท่านว่า ท่านเคยคิดอยากลาสิกขาไหม?

    พระมหาไพรวัลย์ตอบทันทีว่า "ก็มี...เวลาเราบวชนานๆบางทีเรารู้สึกว่าอยากออกไปข้างนอกบ้าง เพราะเห็นเพื่อนที่บวชด้วยกันสึกหมด และยอมรับว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเคยคิดอยากลาสิกขา เพราะน้อยใจ พร้อมบอกเหตุผลว่า เราก็เผยแผ่ธรรมะอะไรอย่างนี้ สอนหลักธรรมที่มันถูกต้อง แต่มันก็มีกระแส เราโดนโจมตีเยอะ กล่าวหาเราว่าไปบรรยายธรรมรับเงิน 40,000 บาท ซึ่งเราไม่เคยทำแบบนั้น ทำให้เรารู้สึกน้อยใจว่า เราทำดีขนาดนี้คนยังมากลั่นแกล้งเรา งั้นเราออกไปดีกว่า"

 

Sponsored Ad

 

    แต่ได้หมอปลาห้ามไว้ ต้องขอบคุณหมอปลา เพราะหมอปลาบอกว่า หลวงพี่นิมนต์อยู่ต่อนะ เขาบอกว่าพระอย่างหลวงพี่หายาก ทั้งนี้พระมหาไพรวัลย์ยังบอกอีกว่า พระมหาไพรวัลย์เป็นคนสั่งให้หมอปลาไว้หนวด เพราะจะได้เข้ากับบุคลิก พร้อมชมหมอปลาว่า หมอปลาเป็นคนจริงใจ ไม่เคยเรียกเงินสักบาทเวลาไปช่วยคน

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

บทความเกี่ยวข้อง

Sponsored Ad

"พระมหาไพรวัลย์" ตอบลูกศิษย์ หลังถูกเตือนให้เลิกคบ “หมอปลา” เพราะมองว่าไม่เหมาะสม

- "พระมหาไพรวัลย์" ไลฟ์ชี้แจง อย่าเคลมพระพุทธศาสนาไว้คนเดียว มีของดี ต้องแบ่งปัน เก็บไว้ไม่มีประโยชน์

- "อั๋น ภูวนาท" โพสต์ไม่ไว้หน้า "ศรีสุวรรณ" หลังเอาผิด 2 พส. พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง

- "พระพยอม" เปิดใจถึง พระมหาไพรวัลย์ พระมหาสมปอง หลังได้ดูไลฟ์เทศนาที่มีคนดูกว่า 2 แสนราย

ที่มา : Nickynachat

บทความที่คุณอาจสนใจ