เปิดใจ หญิงชราวัย 92 สุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณสดใส กินแต่นม ไม่เคยกินข้าวมานานร่วม 25 ปี

คอมเมนต์:

คุณยายสุขภาพก็ดี ไม่เคยเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล กินนมอาทิตย์ละ 1 ลัง หรือเดือนละ 4 ลัง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    โดยปกติแล้ว มนุษย์เราเมื่อมีอายุมากขึ้น ผิวหนังก็จะเหี่ยวย่นไปตามวัย ทั้งที่ใบหน้าและแขนขา ทว่าคุณยายรายหนึ่ง จากจังหวัดตรัง กลับมีผิวพรรณที่สดใสเรียบตึง แถมยังมีสุขภาพแข็งแรงเห็นได้อย่างชัดเจน และที่น่าสนใจคือ คุณยายไม่กินข้าวเลยมากว่า 25 ปี

    ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เป็นที่พักอาศัยของคุณยายชม รอดคืน อายุ 92 ปี คุณยายแต่งกายด้วยเสื้อผ้าชุดขาว ซึ่งจะชอบแต่งกายด้วยชุดสีขาวไปจนถึงสีสว่างทุกวัน สุขภาพยังแข็งแรง อารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใส แม้จะปวดแข้งขาบ้างตามประสาผู้สูงอายุ อีกทั้งตาก็เริ่มฝ้าฟางแล้วประมาณ 4-5 ปี

 

Sponsored Ad

 

    จากการตรวจสอบ คุณยายชมอาศัยอยู่บ้านใกล้กับลูกๆ โดยมีลูกทั้งหมด 9 คน ปัจจุบันเหลือ 6 คน แม้ว่าคุณยายจะตาฝ้าฟาง แต่ก็ยังทำธุระส่วนตัวได้ หูได้ยินชัดเจน ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ผิวพรรณของยายทั้งใบหน้าและแขนขาเรียบตึงเกินวัย อมชมพู มีแก้มป่องไม่ซูบผอม เป็นที่แปลกตาแก่ชาวบ้านมาก

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายชมเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า แต่ก่อนตัวเองเป็นคนธรรมะธรรมโม ชอบเดินทางไปปฏิบัติธรรมตามที่ต่างๆ เรียนจบแค่ ป.4 แต่สามารถแต่งนิยายธรรมะได้นับร้อยเรื่อง โดยคุณยายชมจะแจกจ่ายให้ลูกหลาน รวมถึงเพื่อนๆ ที่ไปปฏิบัติธรรมด้วยกันไว้อ่าน เป็นคติสอนใจ แถมยังวาดภาพระบายสีประกอบเรื่องได้อย่างสวยงามน่ารักอีกด้วย

    โดยคุณยายชมเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทานแต่นมว่า ตนได้รู้จักกับอาจารย์คนหนึ่งที่เดินทางมาจากเมืองจีน และมาสอนปฏิบัติธรรม ซึ่งตนนำมาปฏิบัติตามโดยการเลิกทานเนื้อสัตว์ ทานแต่อาหารทำจากโปรตีน พืชและผักแทน ต่อมาจึงได้เลิกทานข้าวเด็ดขาดมากว่า 20 ปี จะทานแต่ผัก ซึ่งทานได้ทุกชนิดและทานทีละเป็นมัดๆ

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนนมจะดื่มนมที่ทำจากพืชเท่านั้น เช่น นมถั่วเหลือง นมถั่วเหลืงผสมงาดำ และดื่มน้ำผลไม้ผสมสมุนไพร เป็นต้น ดื่มนมเป็นอาหารหลัก 3 มื้อ ร่วมกับคุกกี้มื้อละ 1-2 ชิ้น โดยแต่ละวันจะดื่มไป 4 กล่อง คือมื้อเช้า 2 กล่อง มื้อเที่ยงและมื้อเย็น 1 กล่อง จนเกิดความเคยชิน ไม่หิวแต่อย่างใด

    นางพรทรัพย์ ทรัพย์ส่ง อายุ 55 ปี ลูกสาวเล่าว่า เดิมทีแม่ก็ทานข้าวปกติ แต่มาวันหนึ่งแม่รู้สึกไม่ชอบหมู ก็เลิกทานของข้าว ผ่านบ้านใครที่ทำกับข้าวก็จะรู้สึกคลื่นไส้ไม่ชอบกลิ่น จากนั้นก็เลิกทานข้าวเพราะบอกว่าทานแล้วระคายคอ เลิกทานข้าวมา 25 ปีแล้ว เคยกินแต่อาหารเจ กินผักผลไม้ แต่เมื่อ 4-5 ปีที่แล้วก็เลิกทานผักด้วย มาดื่มแต่นมแทน แต่ละเดือนดื่มประมาณ 4 ลัง

 

Sponsored Ad

 

    โดยจะมีทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และ อสม.ต.อ่าวตง มาเยี่ยมแม่เป็นประจำ ก็จะตรวจร่างกายพบว่า ร่างกายแม่ปกติทุกอย่าง แข็งแรงดี แค่ปวดเมื่อยตามเนื้อตัวบ้าง โดยหมอก็บอกว่าไม่ต้องทานยา หูได้ยินเสียงดีเยี่ยม ยกเว้นตาที่เริ่มมองไม่ค่อยเห็น แต่ยังสามารถเดินและช่วยเหลือตัวเองได้ แถมยังรักสนุกและชอบเสียงเพลง ซึ่งตนและลูกๆ คนอื่นก็พยายามให้แม่ทานข้าว แต่แม่ไม่ยอมกิน

 

Sponsored Ad

 

    นางลัดดาวัลย์ อินทร์พรม อายุ 53 ปี ลูกสะใภ้เสริมว่า ทุกคนเคยพยายามให้แม่ทานข้าว ตนเคยได้ข้าวสารใหม่มา นำมาต้มใส่เกลือเอาไปให้ ก็จะทานได้บ้าง รวมถึงมาม่าเจ แม่ก็ทานได้ แต่ส่วนมากจะไม่ยอมทาน ยิ่งถ้าเป็นข้าวสวยปกติจะไม่ได้เลย คายทิ้งตลอด บอกว่าระคายคอกลืนไม่ลง เคยถามแม่แม่บอกว่าไม่หิว บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง ซึ่งผิวพรรณและสุขภาพของแม่ก็ดีกว่าคนชราวัยเดียวกัน เวลามีงานเทศกาล ลูกหลานก็จะพาแม่ไปร่วมงานเต้นรำเสมอ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : matichon, ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ