คุณพ่อสู้สุดใจ ประกาศหาลูกสะใภ้ หอบเอาโฉนดอสังหาริมทรัพย์ 20 แห่งมากาง หวังดึงดูดใจสาวๆ

คอมเมนต์:

ลุงหอบโฉนด เกือบ 20 แห่งโชว์ หวังหาเจ้าสาวให้ลูกชาย ชาวเน็ตกลับมองว่าถ้าคนดีจริง ต้องมีขนาดนี้เพื่อแต่งงานไหม?

    การหาใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิต เมื่ออายุก้าวล่วงสู่วัยผู้ใหญ่ นับเป็นอีกหนึ่งแรงกดดันสำหรับคนหนุ่มสาวจำนวนไม่น้อย ทั้งญาติและคนรู้จักต่างก็จี้ถามเรื่องการแต่งงานอยู่เป็นประจำ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

 

Sponsored Ad

 

    แต่สำหรับที่ประเทศจีนนั้น การแต่งงานเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เมื่อเกิดกรณีพ่อรายหนึ่งที่พยายามจะสรรหาเจ้าสาวให้ลูกชาย ทุ่มทุนแม้กระทั่งเอาโฉนดอสังหาริมทรัพย์เกือบ 20 แห่งมากาง หวังดึงดูดใจสาวๆ จนนำมาสู่การตั้งคำถามว่า ต้องทำถึงขนาดนี้เลยเหรอ

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในตลาดนัดจับคู่ที่มณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน เมื่อคุณพ่อรายหนึ่งได้ตรงเข้ามาหาพ่อสื่อ เพื่อขอให้ช่วยตามหาเจ้าสาวแก่ลูกชายวัย 24 ปี พร้อมบรรยายคุณสมบัติของลูกชาย ว่าเขามีความเหมาะสมทุกอย่าง แถมยังหน้าตาดี มีการงานทำมั่นคง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม นายจาง (นามสมมติ) พ่อสื่อ บังเอิญเห็นถุงสีชมพูที่พ่อรายดังกล่าวพกมาด้วย จึงสอบถามด้วยความใคร่รู้ และก็ถึงกับอึ้งเมื่อชายคนนี้หยิบของที่อยู่ภายในออกมาให้ดู เพราะเอกสารปึกใหญ่ที่เขาหอบหิ้วไว้กับตัวนั้น แท้จริงคือโฉนดอสังหาริมทรัพย์เกือบ 20 แห่ง ที่เขาเตรียมยกให้ลูกชาย เพื่อหวังจะดึงดูดใจสาวๆ

    อย่างไรก็ตาม จางชี้ว่าพ่อรายนี้ไม่ได้จะอวดรวย แต่แค่อยากแสดงความจริงใจในการตามหาเจ้าสาวให้ลูกชาย จึงได้พกโฉนดมาด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเพราะเขาอยากได้ลูกสะใภ้ที่มาจากสถานะครอบครัวใกล้เคียงกัน

 

Sponsored Ad

 

    แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับนำมาสู่ประเด็นถกเถียงกันสนั่นบนโซเชียลของจีน มีไม่น้อยที่แอบกังวลกับความมุ่นมั่นตั้งใจของพ่อรายนี้ ที่จะรีบหาภรรยาแก่ลูกชาย ขณะที่บางตั้งคำถามว่า "ทำไมจะต้องใช้โฉนดเกือบ 20 แห่งเพื่อจะหาภรรยาให้ลูกชาย ลูกของเขาแย่ถึงแค่ไหนกัน ผู้ชายดีจริงๆ จะต้องการใช้มากขนาดนี้เพื่อหาแฟนเหรอ"

    ขณะที่บางคนยังสงสัยว่า การเอาโฉนดมาล่อใจจะช่วยให้ลูกชายหาภรรยาได้อย่างไร เพราะของเหล่านี้ล้วนเป็นทรัพย์สินก่อนสมรส นอกจากนี้ยังมีบางคนมองว่า จริงๆ แล้วพ่อรายนี้ก็น่าจะแค่ต้องการอวดรวยเท่านั้น

ที่มา : 163.com

บทความที่คุณอาจสนใจ