คู่รักสูงวัยยืนยัน ไม่เก็บเงินไว้ให้ลูก ขอเอาเงินไปปลูกบ้าน 5 ล้าน จ้างแม่บ้าน-คนขับรถ พร้อมบอกไม่เสียดาย

คอมเมนต์:

แม้ว่าทั้งสองจะใช้เงินเก็บไปจนหมด แต่พวกเขากลับไม่เสียใจเลย ถามยังบอกเสียงดังว่า "คุ้มค่า"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        “ชีวิตสั้นนัก” ควรจะรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและใช้ชีวิตให้มีความสุข แต่คนที่ทำได้จริง ๆ มีสักกี่คน? 

        ยังไม่ต้องพูดถึงว่าปัจจุบันนี้พ่อแม่ชาวเอเชียมากมาย เพื่อจะได้เหลือมรดกไว้ให้ลูก จึงทำงานอย่างหนักชั่วชีวิต โดยไม่เคยพักผ่อนดื่มด่ำกับอะไรเลย

 

Sponsored Ad

 

        แต่ไม่นานมานี้มีสองสามีภรรยาสูงวัยที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระปรากฏตัวขึ้น หลังเกษียณอายุพวกเขาปล่อยวางเรื่องราวของลูก ๆ และใช้ชีวิตแบบที่คนเห็นต้องอิจฉา

 

Sponsored Ad

 

        จากการรายงานของ Pear Video คุณลุง Guo Bolin จาก Heilongjiang ประเทศจีน และภรรยาของเขาคุณป้า Wang Cuiqin แต่งงานกันมาหลายปีแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองดีมาก

        หลังพวกเขาเกษียณอายุ ก็ใช้เงิน 4 แสนหยวน (ประมาณ 1.79 ล้านบาท) ซื้อตึกเก่า ๆ สองหลัง จากนั้นใช้เงินอีก 7 แสน แสนหยวน (ประมาณ 3.13 ล้านบาท) ตกแต่งบ้านให้กลายเป็นคฤหาสถ์พื้นที่ใช้สอย 297 ตร.ม. แม้ว่าทั้งสองจะใช้เงินเก็บไปจนหมด แต่พวกเขากลับไม่เสียใจเลย ถามยังบอกเสียงดังว่า “คุ้มค่า”

 

Sponsored Ad

 

        ในความเป็นจริง สองสามีภรรยาจะได้รับเงินบำนาญเดือนละ 2 หมื่นหยวน (ประมาณ 88,000 บาท) แต่เพื่อให้ชีวิตสบายขึ้น พวกเขาจ้างคนขับรถ คนสวน และยังจ้างแม่บ้านมาซักเสื้อผ้า ทำอาหารให้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งค่าใช้จ่ายพวกนี้ก็ประมาณ 1 ใน 4 ของเงินบำนาญในแต่ละเดือน เงินที่เหลือสองสามีภรรยาก็เอาไปใช้ได้อย่างน่าสนใจ คุณลุงชอบถ่ายภาพ เพราะงั้นในวันที่อากาศดี ๆ สองสามีภรรยาก็เดินทางไปเที่ยว แล้วก็ถ่ายรูปสวย ๆ ให้ภรรยา

        คุณลุงเล่าว่าจริง ๆ พวกเขาไม่ได้มีเงินเยอะแยะ สองสามีภรรยาไม่อยากเหมือนพ่อแม่คนอื่น ๆ ที่เอาเงินที่หามาด้วยความยากลำบากทั้งชีวิตเก็บไว้ให้ลูก แถมยังบอกว่า “เงินที่ผมเก็บไว้หลายล้าน แค่กระพริบตาก็หายไปหมดแล้ว” เพราะงั้นต้องใช้ชีวิตให้ยิ่งมีความสุขยิ่งดี อย่างนี้ถึงจะเรียกว่าสร้างความสุขให้ลูก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวของพวกเขาทำให้ชาวเน็ตอิจฉา เข้ามากดไลค์พร้อมคอมเมนต์ “นี่มันชีวิตที่ฉันต้องการหลังเกษียณชัด ๆ ”, “ผมว่าการใช้ชีวิตหลังเกษียณแบบนี้ ถึงจะไม่เป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์”, “ตอนนี้ฉันจะพูดกับลูก หน้าที่ของฉันคือเลี้ยงพวกเขาจนโต เรียนหนังสือจบ ต่อจากนั้นไม่ใช่เรื่องของฉันแล้ว” 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        เราเห็นด้วยกับความคิดของสามีภรรยาคู่นี้สุด ๆ ลำบากมาแล้วกว่าครึ่งชีวิต ก็ต้องทำให้ตัวเองมีความสุขบ้าง จะเก็บไว้ให้ลูกทำไม

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ