สองสามีภรรยาคอตก ผู้รับเหมาลอยแพ ไม่ให้ค่าแรง เขียนป้ายติดท้ายจักรยานปั่นไปตามถนน

คอมเมนต์:

คนไทยแท้ๆ ทำไมถึงทำได้ลงคอ…

    กลายเป็นภาพที่โซเชียลให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีผู้พบเห็นสองสามีภรรยา ปั่นจักรยานเก่าๆ มาตามถนนทางหลวงหมายเลข 24 โดยมีป้ายติดท้ายจักรยานที่เขียนข้อความติดไว้ว่า ถูกผู้รับเหมาทิ้ง จะกลับบ้าน ขอคนใจดีช่วยส่งเรากลับบ้าน

    โชคดีที่มีนักศึกษาใจบุญสองราย เป็นพลเมืองดีช่วยโทรแจ้งและซื้อข้าวให้สองสามีภรรยาได้กินแก้หิว จากการสอบถามทราบว่า ผู้ชายที่เป็นสามีชื่อ นายสมประสงค์ บริบูรณ์ อายุ 50 ปี และผู้หญิงชื่อ น.ส.พัชนันท์ ทายะ อายุ 53 ปี

 

Sponsored Ad

 

    โดยนายสมประสงค์ เล่าว่า ตนและภรรยา พร้อมด้วยเพื่อนคนงานอีก 4 คน ได้เดินทางมาจากหัวหิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เพื่อมาทำงานก่อสร้างที่อำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ด้วยคำว่าจ้างจากนายสมชาย ผู้รับเหมา ซึ่งตนเองมาเป็นช่างเชื่อมเหล็ก และผู้รับเหมาให้พักอยู่ที่แคมป์คนงาน อ.บ้านกรวด

 

Sponsored Ad

 

    นายสมชาย ได้จ่ายค่าแรงล่วงหน้า 2,000 บาท จากนั้นกลับหายตัวไป ปล่อยพวกตนไว้ที่แคมป์คนงาน จนผ่านไปกว่า 1 เดือนยังไม่ได้ทำงาน พยายามติดต่อก็ติดต่อไม่ได้ ตามข้อตกลงกันแล้ว ตนจะต้องได้รับค่าแรงวันละ 550 บาท แต่เมื่อไม่ได้ทำงาน 1 เดือน ค่าแรงล่วงหน้า 2,000 บาทก็ซื้อกินไปหมดแล้ว

    ตนและภรรยาตัดสินใจออกมารับจ้างทำความสะอาดบ้าง รดน้ำต้นไม้ตาม รพ.สต. และหน่วยงานราชการต่างๆ บ้าง แต่เขาก็จ้างบ้างไม่จ้างบ้าง โชคดีมีคุณหมอชื่อปรีดา ได้ฟังเรื่องราวของตนและสงสาร ให้รถจักรยานมาไว้ใช้ 2 คัน

 

Sponsored Ad

 

    ที่ตัดสินใจเขียนป้ายติดไว้ท้ายรถ เผื่อจะมีคนใจดีเห็นและช่วยเหลือพาส่งกลับบ้าน แต่หากไม่มีคนช่วยก็ตั้งใจจะปั่นไปเรื่อยๆ จนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยอาศัยนอนตามศาลาริมทาง และขอข้าววัดกินประทังชีวิต

    นอกจากนี้ นายสมประสงค์ ยังกล่าวว่า เงินค่าแรงนั้นก็หาเอาใหม่ได้ ที่ผ่านมามีพลเมืองดีโทรไปแจ้งตำรวจซึ่งบอกว่าจะประสานทางพัฒนาสังคมให้ แต่ก็ยังเงียบ ก็คงต้องพาภรรยาปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ ญาติก็ฐานะยากจนไม่สามารถมารับได้ ส่วนเพื่อนอีก 4 คนก็มีญาติมารับกลับบ้านแล้ว

ที่มา : nationtv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ