รู้จัก "Max" แมวยักษ์ที่เลี้ยงจนเชื่อง น่ารักขี้เล่น ไม่มีพิษมีภัยกับใครเลย ถึงแม้ภายนอกจะดูน่ากลัวก็ตาม

คอมเมนต์:

น้อนไม่ได้น่ากลัว น้อนแค่ชอบทำหน้านิ่ง ><

    วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแมวชนิดหนึ่งที่อาจจะดูไม่คุ้นหน้าคุ้นตาสักเท่าไหร่นัก เพราะเป็นแมวหายากและใกล้จะสูญพันธุ์เต็มที 

    ซึ่งแมวที่ว่านั้นก็คือ “ลิงซ์แคนาดา” (Canadian Lynx) เป็นแมวที่มีขนหนา มักพบในประเทศแคนาดาและรัฐอะแลสกา รวมทั้งบางส่วนทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนอาจจะมองว่าพวกมันน่ากลัวและดูภายนอกเหมือนเสือ แต่ถ้าหากได้รู้จักกับเจ้าแมวยักษ์ที่ชื่อว่า Max ตัวนี้ อาจจะทำให้เปลี่ยนความคิดและเลิกกลัวแมวชนิดนี้ไปเลยก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    Max แมวยักษ์สายพันธุ์ลิงซ์แคนาดา วัย 6 ขวบ ที่ดูภายนอกดุดัน น่าเกรงขามเหมือนเสือเจ้าป่า แต่ทว่านิสัยของมันแตกต่างกับรูปลักษณ์ภายนอกอย่างสิ้นเชิง

    Max มีอดีตที่น่าสงสารและไม่ได้มีชีวิตที่อิสระอย่างที่หลายคนคิด เพราะในอดีตมันเคยถูกจองจำ แต่โชคดีที่ได้รับช่วยเหลือออกมา ก่อนจะถูกส่งไปอยู่ในความดูแลของ Bernadette Hoffman และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2016 Bernadette Hoffman ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ทำให้ Max โด่งดังในชั่วข้ามคืน แสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาดี ๆ ของทั้งคู่ แถม Max ยังดูเป็นแมวเชื่อง ๆ ตัวหนึ่ง เพราะในขณะที่ Hoffman ลูบหัวให้มันทำเพียงนอนนิ่ง ๆ พร้อมกับส่งเสียงร้องเหมือนแมวบ้านทั่ว ๆ ไป

 

Sponsored Ad

 

    Hoffman เผยว่า เนื่องจากเธอใกล้ชิดกับ Max ตั้งแต่มันยังเด็ก และมันไม่เคยทำอะไรเธอเลย แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็คิดว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะถ่ายทอดแนวความคิดที่ว่าแมวยักษ์ชนิดนี้เป็นเพียงแค่สัตว์ที่ไม่มีพิษมีภัยกับใครเลย ถึงแม้มันจะดูน่ากลัวก็ตาม

ที่มา: lifebuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ