แม่ค้าสาวไอเดียล้ำ แต่งคอสเพลย์ขาย "เฉาก๊วยนมสด" จากแต่เดิมวันละ 20 แก้ว ยอดขายเพิ่มเป็น 200

คอมเมนต์:

ความคิดนอกกรอบไม่เหมือนใคร ก็สร้างรายได้มากกว่าเดิมเป็นสิบเท่า!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    สถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน ได้ส่งผลกระทบไปทุกๆ ภาคส่วน ไม่เว้นแม้แต่พ่อค้าแม่ค้า ที่ทำรายได้จากการขายของลดลง เนื่องจากไม่มีคนซื้อ ทว่าหญิงสาวแม่ค้ารายหนึ่ง กลับมีไอเดียความคิดนอกกรอบ ที่ทำให้ยอดขายกลับมาเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า

    ที่ร้าน อาหมวยเฉาก๊วยนมสด ริมถนนสู้ศึก เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีแม่ค้าสาวรายหนึ่งกำลังยืนชงเฉาก๊วยนมสดให้กับลูกค้าที่ทยอยเข้ามาไม่ขาดสาย โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวแม่ค้าแต่งกายแบบคอสเพลย์ เพื่อดึงดูดลูกค้า และได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด

 

Sponsored Ad

 

    น.ส.ศุภนิมิต ลิ่มไพบูลย์ หรือ นุ่น อายุ 25 ปี เจ้าของร้าน อาหมวยเฉาก๊วยนมสด กล่าวว่า ตนขายเฉาก๊วยนมสดมามากกว่า 3 ปีแล้ว และมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่วันละ 20 แก้ว ถือว่าไม่มากแต่พอเลี้ยงตัวได้ กระทั่งระยะนี้ตัดสินใจลองทำอะไรใหม่ๆ ด้วยการสั่งเสื้อผ้าแบบคอสเพลย์ เช่นชุดลายลูกไม้ ชุดแม่บ้าน นางพยาบาล บางครั้งก็มีเครื่องประดับเช่นหูกระต่าย หูแมว

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงแรกๆ ที่มาแต่งคอสเพลย์ขายเฉาก๊วยก็รู้สึกเขินอาย ใครผ่านไปมาก็จะเหลียวกลับมามอง และจบลงด้วยการมาซื้อเฉาก๊วยนมสดไปรับประทาน ซึ่งขายแก้วละ 30 บาท แค่ 2 สัปดาห์ก็มีลูกค้ารู้จักเยอะขึ้น ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมาขอถ่ายรูปด้วยเพื่อไปลงโซเชียล จากที่เคยขายได้วันละเพียง 20 แก้ว ยอดขายพุ่งเป็นวันละ 200 แก้ว ไปถึง 250 แก้ว ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่มาแต่งคอสเพลย์

.

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณนุ่นกล่าวว่า วันธรรมดาตนจะแต่งกายชุดทำงาน แต่ในวันเสาร์-อาทิตย์ จะแต่งคอสเพลย์ หากลูกค้าท่านใดสนใจอยากลิ้มลองรสชาติเฉาก๊วยนมสด เชิญได้ที่ร้านอาหมวยเฉาก๊วยนมสด ริมถนนสู้ศึก ฝั่งตรงข้ามร้านขนมจีนน้ำยาปูสู้ศึก เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น. ได้ทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Noon Suphanimit

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod, Noon Suphanimit

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ