เจ้าของตามหาแมวอีกตัวทั่วบ้าน หาไม่เจอจนต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายและปรับแสงภาพให้สว่างที่สุด

คอมเมนต์:

เพ่งจนปวดตากันเลยค่ะ!

        เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับแมวดำมามากมาย บ้างก็ว่าแมวดำเป็นตัวแทนแห่งความโชคร้ายและความลึกลับ ทำให้หลายคนพาลกลัวและมีอคติกับแมวสีดำไปเสียอย่างนั้น อย่างไรก็ตามเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้คนเริ่มหันมาตกหลุมรักเจ้าแมวสีดำ บางพื้นที่ถึงกับมองว่าแมวดำเป็นตัวแทนแห่งความโชคดี ทำให้มีความต้องการรับแมวดำมาเลี้ยงเพิ่มขึ้น

        แต่บางครั้ง การมีแมวสีดำอยู่ในบ้านก็อาจทำให้เกิดความสับสนงุนงงกันได้เช่นกัน ด้วยความที่มันมีสีขนดำสนิท ดำจนมองไม่เห็นเลยถ้าไม่เปิดไฟ! เหมือนอย่างเรื่องราวของชาวเน็ตคนนี้

 

Sponsored Ad

 

        ชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของเขาลงบนโลกออนไลน์ระบุว่า ที่บ้านของเขาเลี้ยงแมวเอาไว้ 2 ตัวด้วยกัน ตัวหนึ่งมีขนสีขาว อีกตัวมีสีดำ ซึ่งก็ดำจนบางครั้งดูเหมือนกับเงาของเจ้าแมวสีขาวเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

        แมวทั้งสองตัวสนิทกันมาก พวกมันมักจะไปไหนมาไหนด้วยกันแทบตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาตื่นมาพบกับเจ้าแมวสีขาวนั่งรอเขาอยู่ด้านหน้าทีวีที่ปลายเตียง เขามองสักพักก็นึกเอะใจว่า แล้วเจ้าแมวสีดำหายไปไหน?!

        ปกติแล้วแมวทั้งสองตัวจะมานั่งรอเขาตื่นเพื่อมาให้อาหารให้พวกมัน แต่วันนี้เจ้าแมวดำกลับหายหน้าหายตาไปซะนี้!

 

Sponsored Ad

 

        ชาวเน็ตมองกลับไปที่ที่เจ้าแมวขาวนั่งอยู่ และเริ่มรู้สึกแปลกๆ เขาจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเอาไว้ และปรับแสงภาพให้สว่างที่สุด วินาทีนั้นเขาก็ถึงบางอ้อ!

        ที่แท้เจ้าแมวดำก็นั่งอยู่ข้างๆ เจ้าแมวสีขาวอยู่ตลอดเวลานั่นเอง สีของมันดำจนกลืนไปกับทีวีที่อยู่ปลายเตียง แต่ในภาพถ่ายยังสามารถเห็นดวงตาของมันที่วาวขึ้นมารับแสงแฟลชได้

 

Sponsored Ad

 

        เรียกว่าเป็นภาพที่ทำเอาคนต้องเพ่งสายตามองตามกันไปเลย

        เห็นแบบนี้ก็โล่งใจ แต่เจ้าแมวก็ช่างคิดไปนั่งอยู่ตรงนั้นจริงๆ!

ที่มา : lookerideas | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ