เขาเก็บเงิน 17 ปี "สร้างบ้านในฝัน" ให้ครอบครัวได้อาศัย แม้ล้ม 100 ครั้งก็ต้องลุกขึ้นให้ได้ทุกครั้ง

คอมเมนต์:

ไม่มีใครประสบความสำเร็จได้โดยปราศจากความทุกข์ยากหรอกนะ!

    เขามีอาชีพเป็นนักตกแต่งภายในทำงานเก็บเงินไม่เที่ยวไม่ฟุ่มเฟือยตลอด 17 ปี จนมีเงินซื้อบ้านในฝันได้ ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดออกแบบบ้านในฝัน….

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย ปัจจุบันมีบริษัทเป็นของตนเอง และมีบ้านในฝันที่สร้างมากับมือด้วยตนเอง นี่คือบ้านที่อาศัยกัน 3 รุ่น พ่อแม่ ลูก หลาน เขามีชื่อว่า หลีฉือปิง กับสมาชิกครอบครัว ภรรยา ลูกชาย 2 คน พ่อแม่ และพ่อตาแม่ยายอยู่อาศัยด้วยกันในบ้านหลังนี้

 

Sponsored Ad

 

    นี่คือบ้านหลังใหม่ของพวกเขา อยู่ที่มณฑลเจ้อเจียง เป็นวิลล่าในสไตล์สไตล์สเปน ชั้นล่างมีพื้นที่ทั้งหมด 330 ตารางเมตร

 

Sponsored Ad

 

    และห้องใต้ดินที่มีพื้นที่ 140 ตารางเมตร และซ้ายขวายังมีศาลาหลังเล็กๆ การตกแต่งบ้านหลังนี้เสียงบไปไม่เบาเลยทีเดียว

    PART1

 

Sponsored Ad

 

    บริเวณรอบนอกของบ้าน

    สำหรับการออกแบบด้วยตนเอง นายหลีเปิดเผยว่า “เคยมีโอกาสออกแบบคฤหาสน์มากมาย สำหรับคนข้างนอกมักบอกว่าเขาออกแบบได้ละเอียดและยอดเยี่ยมมาก แต่สำหรับเขาแล้ว "มันไม่น่าประหลาดใจอะไรเลย" แต่การออกแบบบ้านหลังนี้ภรรยาและครอบครัวของผมชอบมันมากแค่นี้ก็พอแล้ว

    เขาเป็นคนควบคุมรูปแบบพื้นที่โดยรวม แต่แกนกลางสำคัญคือ  "ครอบครัว ภรรยา ลูกชอบก็พอแล้ว" ส่วนวัสดุทั้งหมดที่ใช้นั้นภรรยาเป็นคนเลือกทั้งหมด 

    ภายในบ้านมีมุมกลางแจ้งที่เป็นเอกลักษณ์

 

Sponsored Ad

 

    มองออกไปจากระเบียงห้องนอนหลักคือ สวนที่อยู่ทางทิศใต้

    เขาได้คิดออกแบบเตาผิงกลางแจ้ง,ดาดฟ้าไม้,ห้องรับประทานอาหารกลางแจ้งและสวนน้ำตก

    ห้องรับประทานอาหารกลางแจ้งอยู่ด้านนอกห้องนั่งเล่น

    ที่นี่คุณสามารถเห็นและได้ยินอย่างชัดเจนว่ามีเสียงน้ำตก

    สวนน้ำตกในบริเวณจุดชมวิว ซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปีและมีปลาตัวเล็ก ๆ ว่ายน้ำไปมา เขาชอบนั่งมุมนี้ที่สุด เพราะได้ฟังเสียงของน้ำทำให้อารมณ์ผ่อนคลาย

    สวนกลางแจ้งเปรียบเหมือนสวนสนุกที่ดีที่สุดของพ่อแม่ลูก เมื่อมีเวลาว่างก็จะใช้เวลากับลูกๆในการให้อาหารปลา และเล่นดูอะไรด้วยกัน หรือเล่นสเก็ตบอร์ดที่หน้าประตูบ้านด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีสวนผักที่อยู่ทางทิศเหนือของบ้าน เขาและพ่อรักการปลูกพืชผักเป็นอย่างมาก เป็นความสุขที่เติมเต็มให้ชีวิตมีความสุข มันดูน่าสนุกมากนะ

    PART2

    การตกแต่งภายในบ้าน ชั้น 1

    บ้านเรามีอยู่ 2 ชั้นสะดวกมาก ผู้สูงอายุอาศัยอยู่ชั้นแรก เขาและลูกๆอยู่ชั้น 2 ส่วนห้องด้านหลังเตรียมให้พ่อแม่อาศัย และห้องใต้ดินเป็นที่มุมพักผ่อนและนันทนาการของบ้าน

    สไตล์การตกแต่งบ้าน ภรรยาขอให้เป็นแบบสไตล์อเมริกันแบบทันสมัยที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง กระเบื้องฝาพื้นห้องต่างๆ ขอให้ออกแบบสามมิติ สไตล์อังกฤษ ทั้งหมดต้องให้เธอดูกว่า 10 ครั้งถึงจะตัดสินใจได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอดูแลตั้งแต่เรื่องอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในบ้าน แอร์ พื้นบ้าน ระบบบำบัดน้ำ เครื่องฟอกอากาศชื่น เครื่องทำความร้อน ระบบบำบัดน้ำเสียใต้ดินและอุปกรณ์อื่น ๆ ล้วนได้รับการจัดการจากเธอวัสดุก่อสร้างเครื่องใช้ในครัวและเสื้อผ้าทุกตัวเธอเป็นคนเลือกเองกับมือ "ทุกรายการ ถ้าฉันไม่เห็นมัน ฉันจะไม่ตัดสินใจ"

Sponsored Ad

    ผนังไม้เนื้อแข็งที่กำหนดเอง เขาให้ความสนใจมากว่าต้องคุ้มครองสิ่งแวดล้อมภายในและต้องมีความพิถีพิถันในกระบวนการทำแผ่นไม้เหล่านี้เพื่อลดการก่อเกิดเชื้่อโรค

    ชั้นแรกจะมีห้องอาหาร 2 ห้อง ห้องครัวสไตล์สเปนถึงจะเป็นใจกลางของบ้าน ส่วนใหญ่เราจะใช้ห้องนี้มากกว่า เวลาส่วนใหญ่คนในบ้านจะใช้เวลาร่วมกันให้มากที่สุด นั่งพูดคุยกัน หัวเราะสนุกสนาน

    ภรรยาชอบการทำขนมมาก บางทีก็ใช้เวลาในการทำของทานเล่นมากมาย ทุกครั้งที่ภรรยาเข้าครัวทำขนมลูกๆก็จะตามติดเสมอเพื่อจะได้ลองชิมขนมด้วยกัน


    ไม่เพียงแค่นี้ ห้องรับแขกของเรายังเป็นสถานที่นั่งเล่นหมากฮอสด้วยกัน หรือบางทีลูกๆก็จะเอาจิ๊กซอว์มาต่อ ไม่เพียงแค่เล่น หลังเลิกเรียนลูกๆก็จะเอาการบ้านมาทำ

.

.

.

.

    ฝาผนังไม้ของห้องครัวทำยากที่สุด ต้องค่อยๆเสริมไปทีละแผ่นเล็กๆเหมือนเช่น จิ๊กซอว์ ไม้เนื้อแข็งมีแนวโน้มที่จะขยายตัวเมื่อเกิดความร้อนและการหดตัวเมื่ออากาศหนาว จำเป็นที่จะเหลือพื้นที่สำหรับการหดและขยายตัวแผ่นไม้ในอนาคต

    ห้องของพ่อตาแม่ยายอยู่ทางทิศใต้ของบ้าน เมื่อเปิดประตูบ้านออกไปก็จะพบสวนผัก ส่วนพ่อแม่ของเขาไม่ค่อยพักด้วยกัน นานๆทีจะมาหา ทำให้ต้องเตรียมห้องไว้สำหรับพวกเขาด้วย

    เพื่อความสะดวกของผู้สูงอายุทำให้ต้องทำห้องน้ำส่วนตัวสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ สะอาดและสะดวกเหมาะกับผู้สูงอายุ

    ห้องนอนหลักของชั้น 2

.

    ห้องนอนหลักเป็นห้องสวีทขนาดใหญ่ที่มีการรักษารูปทรงดั้งเดิมของวิลล่าและปูด้วยแผ่นไม้อัดให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับการใช้ไม้อัดทำผนังเพื่อให้เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ดูอบอุ่น

.

    ระเบียงทางเดินชั้น 2 มีมุมเล่นเปียโนให้ครอบครัว

    นี่ห้องใต้ดินใช้เก็บข้าวของเสื้อผ้าของลูกๆ ตามฤดู

.

    นี่คือห้องนอนของลูกชายคนโตวัย 13 ปี

    ที่อยากมีมุมส่วนตัวของตนเอง

    และสร้างห้องน้ำสีดำแนวมาก

    และอีกห้องก็คือห้องนอนของลูกชายคนเล็ก

    เป็นเตียงที่สร้างเพื่อให้ลูกได้ปีนป่ายเล่น

    และชั้นใต้ดินของบ้าน 

    ห้องเก็บไวน์ แม่ว่าคนในบ้านจะไม่ชอบดื่มไวน์ก็ตาม 

.

    ห้องชมภาพยนตร์

    ห้องของเล่นของลูกคนเล็ก

    "ความสำเร็จเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่มีความพยายาม ล้ม 100 ครั้งก็ต้องลุกขึ้นมาให้ได้ทุกครั้ง เพราะไม่แน่ว่าครั้งที่ 101 จะเป็นเส้นชัยของคุณ กว่าผมจะมีวันนี้ก็ต้องอดมื้อกินมื้อมาเช่นกัน ไม่มีใครประสบความสำเร็จโดยปราศจากความทุกข์ยากหรอก!"

    ขอบคุณความสำเร็จของผมที่มีครอบครัวคอยเคียงข้าง...

ที่มา:lookernew

แปลและเรียบเรียงโดย thousandreason

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ