หนุ่มรีวิวการ "ต่อเติมห้องครัว" ขนาด 3 เมตร งบไม่เกิน 30,000 บาทรวมค่าช่าง สวยคุ้มราคา!

คอมเมนต์:

หนุ่มรีวิวการ "ต่อเติมห้องครัว" ขนาด 3 เมตร งบไม่เกิน 30,000 บาทรวมค่าช่าง สวยคุ้มราคา!

        ห้องครัว เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญของบ้าน หลายคนสร้างบ้านแล้ว แต่ดูห้องครัวแล้วยังไม่สวย การออกแบบยังไม่เข้าที่เข้าทาง ก็จะมีการต่อเติมเพื่อให้ได้ห้องครัวตามที่ต้องการ วันนี้ ทีมงานจะพาไปดูไอเดีย ในการต่อเติมห้องครัว 3 เมตร โดยใช้งบประมาณในการต่อเติม 30,000 บาท เป็นรีวิวจากสมาชิกพันทิปหมายเลข 3560366 จะต่อเติมยังไง สวยขนาดไหนตามไปดูกันเลยครับ 

         สืบเนื่องจากกระทู้แรก ที่ต้องการขอบคุณทุกๆท่านที่แบ่งปันความรู้ใน pantip จึงอยากแบ่งปันบ้าง กระทู้แรกชื่อ “แชร์การซื้อบ้าน ตั้งแต่ขอสินเชื่อ กระทั่งตกแต่ง

 

Sponsored Ad

 

         มาวันนี้ พึ่งติดตั้งครัวเสร็จ จึงอยากแบ่งปัน เริ่มกันเลย

         ... จะว่าไปแล้วก็ 50 วันผ่านไป ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ ถ้าถามว่าทำไมพึ่งทำ ก็ตอบชัดๆว่า concept อยู่ไป ตกแต่งไป เอาที่ Need มากกว่า want ค่อยๆทำไปทีละอย่าง ด้วยงบที่มีจำกัด และให้ตกผลึกความคิดที่สุด หลังจากเสร็จจากหลังคาหน้าบ้านแล้ว ชิ้นต่อไปคือครัว ซึ่งกว่าจะลงตัวกับครัว ที่ตัดสินใจเรื่องครัวปูน เพราะกลัวน้ำท่วม เฟอร์พังแน่ ของทั้งหมดจึงเป็นพลาสติกลายไม้สัก และงบที่ได้มาจึงชอบมากๆ อยากจะแบ่งปันดังนี้

 

Sponsored Ad

 

         ค่าช่าง 12,000 บาท 

         ค่าของ 18,000 บาท 

ภาพก่อนทำ 

- -

- -

ภาพหลังทำ

 

Sponsored Ad

 

สวย

         ขั้นตอนในการทำตามภาพ เอาบัวพื้นออกเพื่อให้ครัวติดผนังเลย จะได้พื้นที่เพิ่มอีกเยอะ

 

Sponsored Ad

 

- -

- -

- -

- -

- -

- -

- -

- -

         ภาพเสร็จสมบูรณ์

        ปัญหาที่พบ 

        1.วัสดุที่ซื้อมาอย่าเอาถูกเกินไป เพราะจะพังง่าย เช่นซิ๊งมีรอยบุบ เนื่องจากวัสดุที่ซื้อราคาถูก เบาะบาง และเป็นช่วงpromotion เพียง 1,590 บาท จึงได้ของไม่มีคุณภาพ โชคดีที่เห็นพอดี จึงเบรกช่างและไปเปลี่ยนรุ่นเลยดีกว่ามูลค่า 2,790 บาท

        2.การสื่อสารกับช่าง ต้องคอยและสื่อสารในทุกๆจุด เพราะหน้างานมีเรื่องเล็กๆน้อยๆให้ตัดสินใจหลายอย่างหากคุยไม่จบในเบื้องต้น หรือเกิดปัญหาหน้างาน เช่น วัสดุชำรุด กระเบื้องปูผนังอีกไหม ตู้ลิ้นชักต้องปูข้างในหรือไม่ เพราะมันเปลืองไม่ได้โชว์อยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ประสบการณ์ที่ได้คือ 

        Pantip ให้ความรู้ได้ทุกเรื่องจริง ๆ ไม่ผิดหวัง แต่อย่าหวังผิด คิดว่าตัวเองแน่ ต้องศึกษาข้อมูลเยอะๆก่อนลงมือทำเพราะถ้าพลาดแล้ว คือเงินที่สูญไปกับบ้านที่ช้ำด้วยรอยแก้ต่างๆ

        ปล. ขออภัยบางภาพกลับหัว เพราะถ่ายแนวตั้งบ้างนอนบ้าง หวังว่าจะพอเป็นประโยชน์บ้าง

        รีวิวการต่อเติมห้องครัวเล็กๆ 3 เมตร ในงบประมาณเพียง 30,000 บาท ชาวเน็ตดูไว้เป็นไอเดียไปต่อเติมห้องครัวที่บ้านกันได้นะครับ 

ข้อมูลและภาพจาก kaijeaw / สมาชิกพันทิปหมายเลข 3560366

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ