จากใบมะพร้าว สู่ "หลอดดูดรักษ์โลก" ลดขยะ ใช้แทนหลอดพลาสติก พร้อมวิธีทำที่แสนง่ายไม่ถึง 2 นาที!

คอมเมนต์:

มาเปลี่ยนใช้หลอดเป็นมิตรกันเถอะนะคะ ...

        ในปัจจุบันต้องบอกว่าพลาสติกหรือหลอดพลาสติกที่เป็นขยะย่อยสลายยาก มีจำนวนมากมายมหาศาลไม่ว่าจะเป็นบนบกและทะเล ซ้ำยังไม่ค่อยถูกนำมารีไซเคิล ส่งผลกระทบต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อมอย่างมาก นี่จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่รักโลกนั่นคือหลอดที่ทำจากใบมะพร้าว ไอเดียรักษ์โลก คาเฟ่บนเกาะเซียร์กาโอ ประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "Lukay" 

        หลอดพลาสติกที่เป็นขยะย่อยสลายยาก มีจำนวนมากมายมหาศาลไม่ว่าจะเป็นบนบกและทะเล ซ้ำยังไม่ค่อยถูกนำมารีไซเคิลฉะนั้นแล้ว หลอดธรรมชาติ Lukay ถือเป็นอีกหนึ่งทางออกที่เป็นไอเดียรักษ์โลก ใช้วัตถุดิบธรรมชาติให้เกิดประโยชน์ ย่อยสลายง่าย มาเปลี่ยนใช้หลอดเป็นมิตรกันเถอะนะคะ

 

Sponsored Ad

 

         ปัจจุบันมีร้านกาแฟในฟิลิปปินส์ที่ได้รับการยกย่องจากชาวเน็ตว่าใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะทำจากใบมะพร้าว! ไอเดียรักษ์โลกนี้มาจาก คาเฟ่บนเกาะเซียร์กาโอ ประเทศฟิลิปปินส์ เปลี่ยนใช้หลอดทำจากใบมะพร้าว เรียกว่า "Lukay" หวังร้านอื่นทั่วโลกเปลี่ยนใช้หลอดเป็นมิตร ทำได้ง่ายๆ

 

Sponsored Ad

 

         เจ้าของร้านคาเฟ่ Cafe Editha มีนามว่า Sarah Tiu โดยร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเซียร์กาโอ ประเทศฟิลิปปินส์ เปลี่ยนมาใช้หลอด Lukay (ภาษาท้องถิ่นแปลว่าใบปาล์มหรือมะพร้าว) แทนหลอดพลาสติก   ซึ่งเข้าได้แรงบันดาลใจเมื่อได้ไปเที่ยวที่เกาะ Corregidor แล้วเห็นการทำหลอดแบบเดียวกันนี้

        หลอดพลาสติกเป็นขยะย่อยสลายยากมหาศาลทั้งบนบกและทะเล ซ้ำยังไม่ค่อยถูกนำมารีไซเคิล ส่งผลกระทบต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อมอย่างมาก หลอดธรรมชาติ Lukay ถือเป็นอีกหนึ่งทางออกที่เป็นไอเดียรักษ์โลก ใช้วัตถุดิบธรรมชาติให้เกิดประโยชน์ ย่อยสลายง่าย มาเปลี่ยนใช้หลอดเป็นมิตรกันเถอะ!

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ชมคลิปวิธีทำ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Cafe Editha

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ