เปิดอีกมุมของ "ลำไย" ไม่ห่วงสวย ลุยสวนโชว์ฝีมือกรีดยางครั้งแรก พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตคนใต้

คอมเมนต์:

เป็นอีกมุมที่น่ารักมาก ๆ และเชื่อว่าน้อยคนที่จะได้เห็นสาวลำไยในมุมใส ๆ แบบนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        นักร้องลูกทุ่งสาวคนเก่งอย่าง สุพรรณษา เวชกามา หรือที่เรียกกันว่า ลำไย ไหทองคำ เธอมีชื่อเล่นว่าน้องอ้าย เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด 

        เมื่อก่อนนั้นครอบครัวมีฐานะยากจน และย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพ เร่ขายของตามสถานบันเทิงยามราตรีเป็นอาชีพเสริม เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีจากการรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 โดยทำหน้าที่ร้องเพลงและแดนเซอร์

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจน มาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ อ.ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือเพลง ผู้สาวขาเลาะ ที่ อาม ชุติมา เป็นผู้แต่งเพลงนี้ขึ้น มาทำให้เธอได้โด่งดังมีชื่อเสียง 

 

Sponsored Ad

 

        โดยมีทั้งผู้นิยมชมชอบและวิจารณ์ ติว่าการโชว์ของเธอแรงเกินไป ดูไม่เหมาะสม แต่เธอก็ไม่สนใจแต่อย่างใด เพราะมันเป็นแค่งาน ต้องบอกว่าเพลงผู้สาวขาเลาะ ทำให้ลำไยโด่งดังมาก มีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสายจนถึงทุกวันนี้


 

Sponsored Ad

 

        มาถึงเรื่องความรักของเธอกันบ้าง ที่ต้องบอกว่าสาวลำไยนั้นได้คบหากับหนุ่ม ปุ้ย วง L.กฮ. นักร้องชื่อดังทั้งคู่ก็ไปไหน มาไหนกันบ่อยครั้ง ทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 4 ปี แต่เพิ่งจะมาเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้

        ล่าสุดสาวลำไยได้เดินทางไปบ้านหนุ่มปุ้ยเป็นครั้งแรก และได้โพสต์ภาพกิจกรรมที่บ้านแฟนหนุ่ม พร้อมข้อความว่า "คนร้อยเอ็ดมากรีดยาง ไหวบ่น๊ออ. ไปชมที่ยูทูป ลำไย Channel" โดยสาวลำไยนั้นได้ออกมาโชว์ฝีมือการกรีดยางเป็นครั้งแรก ให้แฟนคลับได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ต้องบอกเลยว่าสาวลำไยนั้นดูคล่องแคล่วเอามาก ๆ พร้อมทั้งยังเดินไปเก็บทุเรียนภายในบริเวณบ้านของคุณย่าหนุ่มปุ้ยอย่างสนุกสนาน 

 

Sponsored Ad

 

        เรียกว่าครอบครัวของหนุ่มปุ้ยนั้น รักและเอ็นดูสาวลำไยมาก ๆ เลย การไปเที่ยวบ้านของหนุ่มปุ้ยในครั้งนี้ ทำให้สาวลำไยได้ประสบการณ์ใหม่มาเพียบเลย

.

 

Sponsored Ad

 

.

        แถมยังได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ แบบที่ไม่เคยทำอีกด้วย งานนี้ทางด้านของหนุ่มปุ้ยก็คงจะปลื้มไปกับความน่ารักของสาวลำไยไม่น้อยเลย ที่ตั้งอกตั้งใจเรียนรู้วิถีชีวิตของครอบครัว ทำเอาหนุ่มปุ้ยและครอบครัวถึงกับอมยิ้มในความน่ารักของสาวลำไยไม่ได้เลย

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : ลําไย Channel, Instagram lamyailion

บทความที่คุณอาจสนใจ