เผยชีวิตปัจจุบัน "หลุยส์ อัมรินทร์" อดีตพระเอกดัง หลังหายจากวงการบันเทิง เป็นคุณพ่อลูก 2 แล้ว

คอมเมนต์:

อยากเห็นคุณหลุยส์ในจอละครอีกจังเลยค่ะ

        เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มชื่อดังย่านวิกหมอชิต ที่ทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ หลุยส์ อัมรินทร์ ที่เข้าวงการจากการผ่านการประกวดมาก่อนจนชนะเลิศ ก็ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางนักแสดงประกบคู่กับนางเอกใหม่ในขณะนั้น อั้ม พัชราภา เรื่อง คู่เขยคู่ขวัญ

        อดีตพระเอกชื่อดัง หลุยส์ อัมรินทร์ ที่เป็นขวัญใจสาว ๆ ในยุค 90 ซึ่งเคยฝากผลงานละครไว้มากมาย เช่น หนุ่มทิพย์, แม่มดเจ้าเสน่ห์, ทายาทอสูร และจิตสังหาร ต่อมาได้เปลี่ยนมารับบทร้าย เช่น ปลาบู่ทอง และ เพลงรักข้ามภพ เป็นต้น 

 

Sponsored Ad

 

        โดย คุณหลุยส์ เล่าว่า เข้าวงการจากการทาบทามและได้ไปพบ คุณแดง สุรางค์ เป็นที่รู้กันดีว่า หลุยส์ อัมรินทร์ มาจากครอบครัวนักการเมือง 

 

Sponsored Ad

 

        คุณหลุยส์เป็นลูกชายของ นายมงคล สิมะโรจน์ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนักการเมืองพรรคไทยรักไทย และเป็นน้องชายแท้ ๆ ของ นายภิมุข สิมะโรจน์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย เขตบางพลัด 

        ตอนนั้น คุณหลุยส์ เริ่มมีชื่อเสียงแล้ว ทำให้หลาย ๆ คนรู้จักมากขึ้นไปอีก นอกจากที่คนอื่นรู้จักในฐานะเป็นลูกชายของนักการเมือง

 

Sponsored Ad

 

        เส้นทางความรักในวงการของพระเอกคนนี้ เคยคบสาวในวงการมานานถึง 2 ปี แต่ถูกบอกเลิกไปด้วยเหตุผลว่าดีเกินไป โดยส่วนตัวมองว่าเราเชื่อมั่นในตัวเองที่จะทำความดี โดยไม่ได้คาดหวังว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร แค่รู้ว่าเราทำอะไรก็พอ ยอมรับว่าอกหักครั้งนั้นก็เฮริทอยู่พอสมควร แต่เวลาก็ช่วยให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        สาเหตุของการห่างหายไปจากวงการบันเทิง ด้วยเพราะเจ้าตัวต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ และได้กลับมารับงานราชการ แฟน ๆ อาจจะเห็นหน้าตามจอแก้วน้อยลงไป และคุณหลุยส์ได้ถ่ายละครควบคู่กับการเรียนปริญญาโทไปด้วย และรับโอกาสทำงานที่กระทรวงอุตสาหกรรม ทำให้มีเวลาในการมาถ่ายละครน้อยลงไป ได้โอกาสเรียนรู้งานในด้านดัชนีอุตสหกรรมที่กระทรวงอุสาหกรรม 

        จนได้พบเจอกับงานที่ตนเองชื่อชอบ เพราะได้ไปฝึกงานที่บริษัทต่างชาติแห่งหนึ่ง จึงค้นพบงานที่ตนเองชื่นชอบ จึงได้ไปลาออกเพื่อเรียนต่อด้านไฟแนนซ์ เพื่อไปทำงานที่ชอบอีกครั้ง เพื่อเป็นการเปิดโลกที่กว้างขึ้นของตนเอง

 

Sponsored Ad

 

        อีกหนึ่งบทบาทที่คุณหลุยส์นอกจากที่ได้ไปเรียนรู้งานรับราชการและทำงานประจำแล้ว ยังได้ลองทำงานการเมืองตามรอยคุณพ่อและพี่ชายอีกด้วย คุณหลุยส์ ยังได้ตอบถึงกระแสหากคนจะมองว่าเป็นดารามีสี หรือเลือกข้างไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        คุณหลุยส์ ชี้แจงว่า สิ่งที่ทำเป็นเพียงบทบาทหนึ่ง ที่เราอยากทำให้เต็มที่ในทุกหน้าที่เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงหรือบทบาทงานประจำเราก็จะทำอย่างเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ความสามารถของตนเอง โดยไม่ได้สนใจว่าคนอื่นจะมองอย่างไร

        ปัจจุบัน คุณหลุยส์ แต่งงานกับคุณจอยซ์ สกุลรัตน์ สาวนอกวงการทายาทธุรกิจโลหะ และมีทายาทด้วยกันเป็นลูกชาย 2 คน คนโต 6 ขวบ และคนเล็ก 2 ขวบ คุณหลุยส์ ยังคิดถึงงานในวงการแสดง และไม่ทิ้งผลงานหน้าจออย่างแน่นอน เพราะยังเรียกตัวเองว่าเป็นนักแสดงอยู่เสมอ

Sponsored Ad

        ปัจจุบันคุณหลุยส์ ยังมีงานในวงการบันเทิงให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ควบคู่กับการทำงานประจำใน ตำแหน่งผู้บริหารของ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) โดยบอกว่ายังไม่ทิ้งวงการบันเทิง เพราะงานวงการบันเทิงถือเป็นการทำงานอดิเรกที่ตัวเองรัก และยังสามารถสร้างรายได้อีกด้วย

.

ที่มา : Instagram louislloyd, sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ