เจ้าของที่ดิน เปิดใจขอชี้แจง เหตุถมที่สูงมิดหลังคา ยันมีวิศวกรคุม หลังทำชาวบ้านขายบ้านทิ้ง

คอมเมนต์:

ทำไมต้องถมดินสูงเกือบเท่าหลังคาบ้าน เจ้าของที่ดินแจงแล้ว !

    ประเด็นร้อนที่คนสนใจอยู่ในขณะนี้ เป็นเรื่องเพื่อนบ้านที่ได้สร้างกำแพงสูง และถมดินสูงถึงหลังคา จนปัญหาตามมากมาย จนตอนนี้ชาวบ้านระแวกนั้นประกาศขายบ้านเกือบหมดแล้ว

    โดยก่อนหน้านี้ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเดือดร้อนกันถ้วนหน้า เพราะต้องระวังดินและฝุ่นที่ไหลลงมา แถมยังมีเรื่องของกำแพงที่กำลังทรุดตัว อากาศโดนปิดกั้น แม้จะต่อกำแพงให้สูงขึ้นแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ดี (อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : สาวกลุ้มใจ เจอเพื่อนบ้านถมดินสูงเกือบเท่าหลังคาบ้านเรา ปิดช่องทางลมเข้าบ้าน)

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานว่า ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบหลายราย ได้พร้อมใจติดประกาศขายบ้าน เนื่องจากทนไม่ไหวกับผลกระทบที่เกิดขึ้น และต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความปลอดภัย รวมถึงการขออนุญาตว่าเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสาเหตุที่ต้องขายบ้านนั้น ชาวบ้านได้บอกว่า ไม่อยากอยู่ตรงนี้แล้ว เนื่องจากกำแพงที่สูงบดบังทัศนียภาพ บังแดด บังลม อากาศไม่ถ่ายเท จากบ้านที่เคยสุขสบาย ก็กลายเป็นบ้านอับๆ ดูแล้วไม่มีความสุข นอกจากนี้เวลาที่ฝนตก จะมีน้ำไหลทะลุกำแพง และที่กังวลที่สุดคือ กลัวกำแพงจะถล่มลงมา

    ด้านรายการเอาให้ชัด ได้ออกมารายงาน เจ้าของที่ดินออกมาชี้แจงเรื่องนี้แล้วว่า ที่ดินมันเป็นพื้นที่ลาดต่ำ จึงจำเป็นต้องถมดินให้ตรงส่วนท้ายสูงกว่า เพื่อระบายน้ำออกไปทางถนนได้ ซึ่งขออนุญาตเจ้าหน้าที่และมีวิศวกรควบคุมอย่างถูกต้อง 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เจ้าของที่ดินยังบอกอีกว่า เรื่องของน้ำไหลเข้าบ้านของประชาชน ตรวจสอบแล้วไม่ใช่สาเหตุโดยตรง ต้องรอความชัดเจนจากทางอำเภอ

Sponsored Ad

    ส่วนนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ว่า หากการถมดินสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน ทางเทศบาลสามารถสั่งให้หยุดขุดดินได้ตามมาตรา 29 วรรค 2 แห่งกฎหมายถมดิน เพราะที่ผ่านมาเคยมีคดีแบบนี้ขึ้นสู่ศาลมาแล้วด้วย ฉะนั้นผู้เสียหายสามารถฟ้องเทศบาล หรือจะฟ้องคนถมดินได้เลย

ชมคลิป นาทีที่ 15:40 เป็นต้นไป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการเรื่องเล่าเช้านี้, รายการเอาให้ชัด

บทความที่คุณอาจสนใจ