ไอซ์ กลั้นไม่ไหว เปิดใจทั้งน้ำตากรณีสั่งไซยาไนด์ ยอมรับข้อกล่าวหา คาใจ ตร. บอกมาเอากลับคืนเมื่อไหร่ก็ได้

คอมเมนต์:

#ไอซ์ปรีชญา รับรู้พลาดไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย เห็นสั่งในออนไลน์ได้ คาใจ ตร. บอกมาเอากลับคืนเมื่อไหร่ก็ได้ สุดผิดหรือไม่ผิด

    จากกรณีที่ ตำรวจเรียกตัวนางเอกดัง 100 ล้าน สอบปากคำกรณีสั่งซื้อไซยาไนด์โรงงานเดียวกับแอม โดยภายหลังพบว่าดาราดังกล่าวคือ ไอซ์-ปรีชญา ซึ่งหลังจากมีข่าว คุณแม่ของไอซ์ก็ได้ออกมาเผยสาเหตุที่ลูกสาวสั่งซื้อไซยาไนด์ทันที พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ [อ่านข่าวก่อนหน้า : แม่ไอซ์ ปรีชญา ออกโรงชี้แจง เผยลูกสาวสั่งซื้อไซยาไนด์มาจริง เผยสาเหตุที่ซื้อ ยันความบริสุทธิ์]

    ล่าสุด ไอซ์-ปรีชญา ได้เดินทางพร้อมคุณแม่บังอร มาเปิดใจผ่านรายการ โหนกระแส กับ หนุ่ม กรรชัย สาเหตุที่สั่งซื้อไซยาไนด์ เพื่อนำมาป้องกันสัตว์มีพิษเข้าบ้าน ยอมรับผวาสัตว์มีพิษบุกเข้าบ้าน กัดน้องหมา ทำหลังบ้านทรุด พร้อมไปรับทราบข้อกล่าวหา รับโทษ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง ไอซ์ เปิดใจเล่าว่า ตนนั่งดูข่าวสารไซยาไนด์ แต่แฟนหนุ่มบอกว่า ต่างประเทศ อย่างเช่น สวิสซื้อไม่ได้ เพราะเป็นสารอันตราย แต่ตนก็บอกว่า "นี่ประเทศไทย" จากนั้นก็หาในกูเกิ้ล จนมาเจอโรงงานที่เป็นข่าวและทำการสั่งซื้อ แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะได้

    ข่าวที่ออกมา ยอมรับว่าเราอาจจะพลาดหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนไม่รู้ว่าสารอันตรายและผิดกฎหมาย ซึ่งถ้าเป็นสารอันตราย ทำไมสั่งซื้อได้และมีการส่งของมาที่บ้าน ของมาถึงก็ยังคิดว่าโดนหลอก ไม่คิดว่าจะสั่งได้จริง เพราะโอนเงินไปก็หายเงียบ จนกระทั่งแม่บ้านแกะพัสดุ ตนก็ตกใจขวดเหมือนในข่าวเลย เพราะกลัว เลยไม่ได้แกะใช้

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณแม่ของไอซ์ เผยว่า สาเหตุที่ซื้อ เพราะต้องการนำมากำจัดสัตว์มีพิษที่บุกเข้ามาภายในบ้าน เนื่องจากบ้านหลังนี้เราซื้อมานาน อีกโครงการตอกเสาเข็มทรุด เกิดโพรง รูต่าง ๆ มีตัวเงินตัวทอง แมวโดนกิน งูเห่าอยู่ในจานข้าว มีงูเหลือม เราอาศัยอยู่ด้วยความกลัว

    พอมีข่าวออกมา ก็รีบออกยอมรับด้วยความบริสุทธิ์ใจว่า "ใช่เราซื้อจริง" ซึ่งเราก็ได้ไปแสดงความบริสุทธิ์ ที่ สน.บางเขน นำสินค้าที่สั่งซื้อทั้งหมดไปให้ตำรวจ เราไม่ได้เปิดใช้

 

Sponsored Ad

 

    รวมทั้งเราไม่รู้ว่าตัวเงินตัวทองเป็นสัตว์คุ้มครอง ฆ่าไม่ได้ แต่ งู และตะขาบกัดเราแล้วด้วย แม่บ้านกลัวมาก บ้าน เป็นหมู่บ้านค่อนข้างแพงมากด้วย ที่ผ่านมาเคยลองมาหลายวิธีมาก แต่ก็ไม่เป็นผล 

    เราบริสุทธิ์ใจและไม่เคยปิดบัง แล้วตำรวจยังบอกว่า "จะมาเอากลับคืนเมื่อไหร่ก็ได้" เราก็งงตกลงมันผิดหรือไม่ผิด เราไม่มีความรู้ เราไม่ได้เจตนา

 

Sponsored Ad

 

    ยอมรับว่าข่าวที่ออกมา สร้างผลกระทบให้กับลูกสาวเป็นอย่างมาก ถูกแคนเซิลงาน น้องร้องไห้ตลอด รวมทั้งมีเพจหนึ่งเอารูปผจก.น้องเสียไปหลายปี ขึ้นคู่กับรูปน้อง โยงว่าคล้ายกรณีกับเหยื่อของแอมหรือเปล่า ซึ่งยืนยันว่าเราซื้อครั้งแรก ไม่เคยซื้อมาก่อน

    ด้านทนายแก้ว เผยว่า มีไซยาไนด์ไว้ในครอบครอง ใช้หรือไม่ใช้ก็ผิด เข้าใจเอาไปให้ตำรวจ เข้าใจว่า พนักงานสอบสวนเองก็ยังไม่ทราบด้วยซ้ำถึงได้ระบุแบบนั้นว่าให้มาเอากลับคืนไปเมื่อไหร่ก็ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามก็กรณีนี้ต้องรับบทลงโทษตามกฎหมาย ซึ่งโทษของการครอบครอง ไซยาไนด์ วัตถุอันตรายชนิดที่3 ตาม พ.ร.บ.วัตถุอันตราย พ.ศ.2535 ผู้ใดผลิต นำเข้า ส่งออกหรือมีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 โดยมิได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งคุณแม่ เผยว่า วันจันทร์ที่ 8 พ.ค.66 ที่ทางตำรวจนัดไปทราบข้อกล่าวหา แต่น้องติดงาน อาจจะต้องขอเลื่อนออกไปเป็นวันศุกร์

ที่มา : โหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ