"ขายผัก สานรัก" คู่รักหนุ่มสาวถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในตลาดสด กับเบื้องหลังที่น่ารักสุดๆ

คอมเมนต์:

รักนี้ที่ตลาดสด ใครมีเรื่องราวความรักเอามาแบ่งกันหน่อย

    การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงานเป็นส่วนที่สำคัญมากของในชีวิต ทำให้คู่รักหลาย ๆ คู่เลือกที่จะถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดีที่สุด บ้างก็ถ่ายที่ริมทะเลที่สวยงาม หรือจะเป็นหน้าโบสถ์ สนามหญ้าและจุดชมวิวในฝันอื่น ๆ รวมถึงไปต่างประเทศ เพื่อให้ได้ภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและบันทึกภาพเจ้าสาวและเจ้าบ่าวที่สวยงาม เป็ภาพที่น่าจดจำเป็นพิเศษ

    สื่อต่าประเทศเปิดเผย มีคู่รักคู่หนึ่งพวกเขามีความคิดที่แตกต่างออกไป เนื่องจากทั้งคู่รู้จักกันผ่านตลอดสดท้องถิ่นแห่งนี้ ทำให้สถานที่ที่พวกเลือกถ่ายภาพรีเวดดิ้งก็คือ ตลาดแห่งนี้ที่ทำให้พวกเขารู้จักกันนั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2019 ภาพพรีเวดดิ้ง ณ ตลาดสดแห่งนี้ ได้ถ่ายโดยสตูดิโอที่ชื่อ Yaffa พวกเขาได้ลงภาพพรีเวดดิ้งของบ่าวสาวคู่นี้พร้อมกับเรื่องราวความรักที่ไม่เหมือนใคร ในเพจของทางร้านว่า

 

Sponsored Ad

 

    วัยรุ่นบ่าวสาวคู่นี้รู้จักกันผ่านตลาดแห่งนี้ พวกเขายอมสละวิวทิวทัศน์ที่สวยงามริมชายหาด หรือสนามหญ้าที่สวยงาม เพื่อเลือกตลาดสดท้องถิ่นในเขตฟงเยียน ของไทจง เกาะไต้หวันแห่งนี้ สาเหตุก็เพราะอยากเก็บความทรงจำแห่งความรักของทั้งสองเอาไว้ในภาพพรีเวดดิ้ง

    อุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ ล้วนมีแต่ผักสด ผักกาดขาว ผักดอกกะหล่ำ ผลเชอร์รี่เพื่อเป็นตัวแทนช่อดอกไม้ ไม่เพียงแค่สดใหม่ แถมยังสร้างสรรค์มากอีกด้วย ภาพที่ได้จะออกมาประมาณนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกที่ได้บรรยากาศของความเป็นตลาดมาก ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากที่ได้เห็นภาพของพวกเขาต่างพากันชื่นชมและยกย่องให้กับความสร้างสรรค์ในครั้งนี้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าสาวเป็นพนักงานขายประกัน ส่วนเจ้าบ่าวก็เป็นลูกค้าที่ซื้อประกันจากเจ้าสาว ขายไปขายมาก็ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน และเกิดปิ๊งกันขึ้นมาและแต่งงานกันในที่สุด

    อาชีพของเจ้าบ่าวก็คือขายส่งผักให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ในตอนแรกเธอก็เข้าไปช่วยงานช่วงกลางดึก ออกไปรับพรีรับผักเพื่อมาขายต่อพ่อแม่ค้าในตลาดตั้งแต่ค่ำมืดกับแฟนหนุ่ม พอตอนเช้าเธอก็ออกไปวิ่งขายประกัน ทั้งสองร่วมด้วยช่วยกันทำมาหากิน เพื่อสร้างฐานะด้วยกัน เป็นคู่ชีวิตที่ดีต่อกันมาเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    อะไรทำให้พวกเขาคิดอยากจะถ่ายพรีเวดดิ้งที่ตลาด? เจ้าสาวบอกว่า “มีอยู่วันหนึ่งขณะที่ไปร่วมงานแต่งกันแม่แฟน พอเดินไปถึงที่โต๊ะหน้างาน ก็เห็นภาพพรีเวดดิ้งของเจ้าบ่าวเจ้าสาวในงาน แม่แฟนก็พูดขึ้นมาว่า นี่เป็นภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่เหมือนฉันเมื่อ 30 ปีก่อนเลย” จึงทำให้เธอจุดประกายความคิด อยากที่จะมีภาพพรีเวดดิ้งที่ไม่เหมือนคนอื่น อยากย้อนความทรงจำเก่าๆ อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    คู่รักหนุ่มสาวคู่นี้อยากจะให้ที่ทำมาหากินขายผักของพวกเขาเป็นฉากหลังในภาพพรีเวดดิ้งงานแต่งงาน แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดกว่านั้นคือ วันที่พวกเขานัดถ่ายพรีเวดดิ้งกันนั้น เป็นวันที่ตลาดหยุดทำการพอดี ทำให้ไม่มีผู้คนเดินพลุ่งพล่าน จึงไม่ได้ภาพตลาดที่มีคนเดินไปมา ไม่ได้บรรยากาศที่แท้จริง ไม่มีแผงขายของ บังเอิญทีมงานเห็นรถคันหนึ่งกำลังขายผักเจ้าเดียว จึงขอถ่ายภาพกับผักของเจ้าของร้านนั้น  จึงทำให้เกิดภาพที่สวยงามนี้ขึ้นมานั่นเอง

    เจ้าสาวยังเอ่ยปากชมทีมงานถ่ายภาพว่า รู้จักแก้ไขปัญหาได้ดีมาก ทำให้ได้ภาพที่เจ้าบ่าวหัวเราะกับผักที่ตนเองถือ ไอเดียบรรเจิดเลยจ้า

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายอีกเหตุผลที่ทั้งคู่เลือกถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ก็เพราะ ญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายไม่อยากให้ทั้งคู่สิ้นเปลืองกับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมากเกินไป  เพราะถ่ายเสร็จก็เก็บไว้ในกล่องแล้ว ไม่มีเวลาได้เอาออกมาดูบ่อยนักหรอกนะ เพราะอยากให้เก็บเงินสำหรับสร้างครอบครัวมากกว่า 

.

.

ที่มา : starfocus, LIEKR