ชาวบ้าน 30 ชีวิตสุดช้ำ จ่ายเงินหลักแสนหวังได้บ้านสวย แต่กลับได้บ้านสังกะสีแทน

คอมเมนต์:

สิ่งที่ได้...สภาพยิ่งกว่าแคมป์คนงาน สงสารมาก

    ชาวบ้านกว่า 30 ชีวิต ร้องทุกข์ จ่ายเงินซื้อบ้านนับแสน แต่กลับได้บ้านสภาพสังกะสี เหมือนแคมป์คนงาน ทั้งร้อน หลังคารั่ว ซ้ำเจองู ตะขาบ จนอยู่แทบไม่ได้ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

    เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 66 ที่ผ่านมา ชาวบ้านจำนวนกว่า 30 ชีวิต เข้าร้องเรียน นายเกียรติคุณ ต้นยาง ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล เขต 7 จ.นนทบุ หลังซื้อบ้านในโครงการมั่นคง ส่งเงินไปแล้วหลักแสน กลับได้บ้านสภาพบ้านสังกะสี ยิ่งกว่าแคมป์คนงาน 

 

Sponsored Ad

 

    บางหลังผนังมีรู ผุพัง ช่วงหน้าฝนสังกะสีปลิวหลุดเสียหาย วงหน้าฝนสังกะสีปลิวหลุดเสียหาย ฝนตกต้องคอยรองน้ำ เปลี่ยนปลั๊กหลายจุดเพราะไม่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังมีสัตว์มีพิษ ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง บางบ้านต้องย้ายออก แต่บางบ้านไม่มีเงินแล้วจำต้องทนอยู่ต่อ

    ชาวบ้านรายหนึ่ง เผยว่า ตนจ่ายเงินไปแล้วประมาณ 170,000 บาท ไม่คิดว่าจะมาหลอกคนจนด้วยกันแบบนี้ ตอนแรกไม่เคยเห็นสภาพบ้านจริง รีบส่งให้ได้มากที่สุด เพราะเจ้าของโครงการอ้างว่า ยิ่งจ่ายเงินมาก ส่งเร็ว ก็ได้บ้านเร็วขึ้น ส่วนใครส่งช้าก็จะได้บ้านทีหลัง

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอมาเห็นสภาพบ้านแบบนี้ยอมรับว่าเสียใจและเสียความรู้สึกมาก จะคุยจะติดต่อกับใครก็หายเงียบ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ถ้าไม่ได้บ้าน ได้เงินคืนก็ยังดี ตนหาเช้ากินค่ำ

    ชาวบ้านอีกราย เผยว่า ส่งบ้านไปประมาณ 70,000 บาท ตั้งแต่ปลายปี 62 หลังจากที่โครงการซื้อที่ดินแห่งนี้แล้ว เขาบอกว่าบ้านตรงนี้จะสร้างเป็นบ้านพักชั่วคราว แต่มันอยู่ไม่ได้ ฝนตกก็รั่ว งูก็เยอะ เสาบ้านก็เริ่มพัง แต่ต้องอดทนอยู่เพราะว่าไม่มีบ้าน ตอนนี้เหลืออยู่ประมาณ 6 ห้องที่มีคนอาศัยอยู่ บางคนอยู่ไม่ได้ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ผู้เสียหายมีค่อนข้างเยอะ หลายคนไปแจ้งความแล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบ ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊ก ทนายโป้งนนทบุรี เกียรติคุณ ต้นยาง เผยว่า เบื้องต้นตนจะพาผู้เสียหายไปพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 13 มิ.ย. เพื่อให้ได้ข้อมูลอย่างครบถ้วน

    พร้อมกับเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า สภาพบ้านมันผิดแปลกจากตัวอย่างจริง จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ต้องดูด้วยว่า แบบบ้านตัวอย่างที่เขาให้ดูมันสมราคาหลักแสนจริงไหม บ้านสวยงาม ราคาถูก ได้ที่ดินและบ้าน 40 ตารางวา มันอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ต้องคิดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ อะไรที่ถูกเกินมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว


ที่มา : ch3plusเฟซบุ๊ก ทนายโป้งนนทบุรี เกียรติคุณ ต้นยาง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ