คุณครูสาว ต้องซ่อมบ้านหลังน้ำท่วม ได้ "เด็ก ม.1" รับบทช่างก่ออิฐ-ผสมปูน ราวกับมืออาชีพมาเอง

คอมเมนต์:

#แก๊งค์ผู้รับเหมาที่ครูคาดไม่ถึง เก่งมากๆ กันทุกคนเลยค่ะ

    กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ารักน่าเอ็นดู เมื่อคุณครูสาวรายหนึ่ง TikTok @bootsalin เปิดเผยเรื่องราวขณะที่น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านพักครู แต่ในโชคร้ายก็ยังมีเรื่องดีๆ เมื่อเหล่าเด็กนักเรียนมาช่วยกันซ่อมบ้าน

    โดยนักเรียนชั้น ม.1 ที่รับบทเป็นผู้รับเหมาช่วยซ่อมแซมบ้านพัก ทำเอาคุณครูคาดไม่ถึงอย่างมาก เพราะเด็ก ๆ มีการผสมปูน ก่ออิฐ ฉาบปูน ทำทุกอย่างช่วยครูอย่างขะมักเขม้น

 

Sponsored Ad

 

    แต่ละคนช่วยกันคนละไม้คนละมือจนเสร็จในที่สุด ไม่ต้องไปเสียเงินจ้างช่างที่ไหนเลย

 

Sponsored Ad

 

    โดยโรงเรียนดังกล่าว คือ โรงเรียนบ้านหนองเอี่ยว อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ครูเขียนบรรยายในคลิปว่า เมื่อบ้านพักครูน้ำท่วม ครูต้องเป็นสถาปนิก สรุปไม่รอดเป็นได้แค่สถาปนึก จนมาเจอเจ้าชายผู้พิทักษ์ครู แก๊งผู้รับเหมา ม.1 ที่เป็นความหวังของครู ทำไมพวกเธอเก่ง เกรด 4 ต้องเข้าแล้วนะ

    ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมเด็กๆ ไม่น่าเชื่อว่าเด็ก ม.1 จะมีสกิลการก่อสร้างเก่งขนาดนี้ ระดับนี้สามารถหาเงินเป็นอาชีพได้ไม่ยากเลย ปริญญาเอาไว้หางาน ประสบการณ์เอาไว้หาเงินจริงๆ ทักษะนายช่างมาเต็ม เรียนกันด้วยวิธีธรรมชาติ วิชานอกห้องเรียนแบบนี้สามารถนำมาใช้ได้จริง เก่งมากๆ ทุกคนเลย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@bootsalin_krukukkik เมื่อน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านพักครู ม.1 ที่รัก 🥹#แก๊งค์ผู้รับเหมาที่ครูคาดไม่ถึง #ขอบใจนะทุกคน #โรงเรียนบ้านหนองเอี่ยว #โรงเรียนแห่งขุนเขา ♬ เสียงต้นฉบับ  - M-PEE

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @bootsalin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ