สาวกลับบ้าน พ่อยื่น "อั่งเปาซองหนา" ให้เธอ ด้านในมีครึ่งแสน เบื้องหลังทำโซเชียลน้ำตาซึม

คอมเมนต์:

สาวโชว์อั่งเปาปึกใหญ่ ในนี้มีกว่าครึ่งแสน ไม่ใช่การอวด แต่เบื้องหลังคือหยดน้ำตา...

    บางครั้งการได้รับอะไรบางอย่าง อาจจะต้องแลกมาด้วยอีกอย่าง ซึ่งบางครั้งมันก็มีคุณค่าเทียบกันไม่ได้เลย เหมือนอย่างเรื่องราวของหญิงสาวรายนี้ ที่เพิ่งเดินทางกลับบ้านเกิดเมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งได้รับอั่งเปาซองโตจากพ่อของเธอ เป็นเงินจำนวนมากถึง 50,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 57,000 บาทเลยทีเดียว

    คนส่วนมากอาจจะดีใจที่ได้รับเงินจำนวนมากในช่วงตรุษจีนเช่นนี้ แต่สำหรับหญิงสาว เงินปึกนี้กลับทำให้เธอน้ำตาตก พร้อมเล่าเรื่องราวแสนเศร้าเบื้องหลังอั่งเปาดังกล่าวว่า 3 วันก่อนถึงวันตรุษจีน หลังอาหารกลางวันพ่อได้ยื่นอั่งเปาซองนี้แก่เธอ แต่ความหนาของซองทำให้เธอตกใจแทบตกเก้าอี้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเปิดดูและเห็นจำนวนเงินที่ได้รับ หญิงสาวก็รีบวิ่งไปยังห้องของพ่อ บอกว่าเงินก้อนนี้มันมากเกินไป แต่พ่อก็บอกเพียงว่า หลังจากหักเงินค่าเทอมแล้วก็ให้เธอเก็บส่วนที่เหลือไว้ และยืนยันว่าไม่ขอรับคืน

    แต่โดยไม่คาดคิด ในวันเดียวกันนั้นเอง อยู่ๆ พ่อก็เรียกชื่อของเธอพร้อมกุมหน้าอกไว้ บอกว่าเขารู้สึกเจ็บหน้าอกมาก หลังจากนั้นครอบครัวก็รีบพาพ่อไปที่โรงพยาบาลและพ่อก็ต้องแอดมิต ในคืนนั้นเธอได้โทร. หาพ่อ ซึ่งพ่อยังปลอบเธอว่า "ไม่ต้องร้องไห้ จงเข็มแข็งไว้" แม้พ่อจะบอกว่ารู้สึกเจ็บปวดมากจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    เธอรีบเดินทางไปหาพ่อที่โรงพยาบาล ซึ่งทำให้เธอได้มีโอกาสบอกพ่อว่าเธอรักเขามาก สุดท้ายเขาก็หมดลมหายใจ หญิงสาวยอมรับว่าตอนที่ได้ทราบจากแพทย์ เธอไม่รู้ว่าจะตอบสนองอย่างไร เธอใจสลายและเศร้ามาก แต่กลับไม่สามารถร้องไห้ได้

    อย่างไรก็ตาม เธอยังรู้สึกขอบคุณที่อย่างน้อยในช่วงเวลาสุดท้าย เธอก็ยังมีโอกาสได้บอกรักพ่อ ซึ่งเธอคิดว่าในตอนนี้ก็คงต้องให้เวลากับเธอบ้าง ก่อนที่เธอจะกลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เรื่องราวของเธอได้สร้างความเห็นใจแก่ผู้คนมากมาย และชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์เพื่อปลอบโยนเธอ "อ่านเรื่องนี้แล้วก็รู้สึกขอบตาแดง กอดๆ นะ" "การระบายออกมาจะทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น ถ้าอยากร้องไห้ก็ร้องเถอะ" และ "รักสุดท้ายของพ่อ พ่อต้องปกป้องคุ้มครองเธอจากบนฟ้าแน่ๆ"

ที่มา : appledaily

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ