"นายกสมาคม" ให้พ้นสภาพนักกีฬาทีมชาติ เปิดใจ กรณี "แม่น้องกัปตัน" ขายสมบัติเกือบ 2 ล้าน ส่งลูกไปแข่งโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น

คอมเมนต์:

ประเด็นนี้กลับมาเป็นดราม่าอีกครั้งแล้ว... เนื่องจาก คุณแม่และนายกสมาคมพูดไม่ตรงกันแล้ว

    หนึ่งในประเด็นดราม่า ที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ก่อน สำหรับ นักยิงปืนทีมชาติไทย ที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันโอลิมปิก ณ ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเปิดใจว่า ไม่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคม จนต้องขายสมบัติเพื่อซื้ออุปกรณ์มาฝึกซ้อมเอง 

    ก่อนหน้านี้ “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยวัย 17 ปี พร้อมด้วยคุณแม่ ออกมาตำหนิสมาคม จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ [อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "แม่น้องกัปตัน" เปิดใจ ขายสมบัติเกือบ 2 ล้าน ซื้ออุปกรณ์ให้ลูกใช้ "แข่งโอลิมปิก" สมาคมไม่ช่วยแล้วยังขอเปลี่ยนตัวลงแข่ง] 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากประเด็นดราม่าในวันนั้น ทางทีมข่าวของ PPTV ได้ขอสัมภาษณ์กับ นายกสมาคมกีฬายิงปืน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งได้รับคำตอบว่า น้องกัปตันและคุณแม่ ทำผิดกฎของสมาคม และไม่ยอมมาเก็บตัวร่วมกับนักกีฬาทีมชาติในสมาคม

 

Sponsored Ad

 

    นายกสมาคม ยังบอกอีกว่า เรื่องการไม่เบิกจ่ายอุปกรณ์นั้น เป็นเพราะกีฬาชนิดนี้ใช้กระสุนจริงในการซ้อม ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ หากเข้ามาฝึกกับทางแคมป์ที่สมาคมดูแล ก็จะมีให้ใช้ทุกวัน แต่ทั้งสองกลับเลือกไปซื้อด้านนอก ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถจ่ายอุปกรณ์ออกไปได้

    ส่วนเรื่องประเด็นดราม่าในการเปลี่ยนตัวนักกีฬานั้น น้องกัปตัน ผ่านการคัดเลือกให้ไปโอลิมปิกจริง แต่ช่วง 3 ปีหลังกลับมีผลงานด้อยกว่านักกีฬาคนอื่น ซึ่งสมาคมสามารถเปลี่ยนตัวนักกีฬาได้ โดยมีเงื่อนไขว่า นักกีฬาบาดเจ็บ หรือทำผิดระเบียบของทางสมาคม

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า ทางสมาคมยังให้โอกาส น้องกัปตัน ในการลงแข่งโอลิมปิกในครั้งที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อจบภารกิจแล้วก็ถือว่า พ้นสภาพจากทีมชาติ หากนักกีฬาเก่งแต่ไม่มีวินัย สมาคมมองว่าไม่ควรสนับสนุนต่อ เพราะยังมีนักกีฬาอีกหลายคนที่มีประสิทธิภาพ และพร้อมทำตามเงื่อนไข

Sponsored Ad

    สุดท้าย ขอร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านกีฬา อย่าให้ท้ายเด็กที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสมาคม และแน่นอนว่า แม้จะพ้นสภาพนักกีฬาทีมชาติไปแล้ว แต่ด้านสมาคมก็ไม่ได้ปิดกั้นหากจะมาลงสมัคร เพื่อทำการคัดตัวเป็นทีมชาติอีกครั้งในรอบถัดไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

โพสต์ข่าวก่อนหน้านี้

ที่มา : PPTV

บทความที่คุณอาจสนใจ