ทำความรู้จัก "เรือโทอนิรุธ" หนุ่มไทยคนแรก ที่ผ่านหลักสูตรสุดหิน "หน่วยซีลสหรัฐ" ได้สำเร็จในรอบ 15 ปี

คอมเมนต์:

น่าชื่นชมมากค่ะ เพราะหน่วยนี้เป็นหน่วยที่เรียกว่าโหดที่สุดของกองทัพสหรัฐแล้วก็ว่าได้ เพราะมีนายทหารแค่ 20% ที่จะผ่านการฝึกฝนจนจบ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก หลังสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ได้โพสต์เรื่องราวของ หนุ่มไทยคนแรก ที่จบหลักสูตรหน่วยซีลในรอบ 15 ปี

    โดยเมื่อวานนี้ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก U.S. Embassy Bangkok โดยระบุข้อความว่า 

 

Sponsored Ad

 

    “ขอแสดงความยินดีกับเรือโท อนิรุธ ทองสีมา ที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรการฝึกทำลายใต้น้ำพื้นฐาน/หน่วยซีล (BUD/S) ระยะเวลา 24 สัปดาห์ ของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือสหรัฐฯ ที่เมืองโคโรนาโด รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเร็ว ๆ นี้”

 

Sponsored Ad

 

    โดยเป็นคนไทยคนแรกในรอบ 15 ปี ที่ผ่านการฝึก หลักสูตรดังกล่าวมักเป็นที่รู้จักในฐานะการฝึกที่ท้าทายสำหรับสภาพร่างกายและจิตใจมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ในแต่ละปีจะมีผู้ผ่านการฝึกหน่วยซีลเพียงประมาณ 200-250 คน จากประมาณ 1,000 คนที่เริ่มการฝึก"

    ทั้งนี้ กองทัพเรือสหรัฐฯทะเลอากาศและที่ดิน (SEAL) เป็นนาวีซีลเป็นกองทัพเรือสหรัฐหลักหน่วยปฏิบัติการพิเศษกองทัพและส่วนประกอบของการสงครามพิเศษทางเรือ

 

Sponsored Ad

 


    คำสั่งในบรรดาหน้าที่หลักของหน่วยซีล คือ การปฏิบัติภารกิจปฏิบัติการพิเศษหน่วยเล็กในสภาพแวดล้อมทางทะเลป่าในเมืองอาร์กติกภูเขาและทะเลทราย โดยทั่วไปหน่วยซีลจะได้รับคำสั่งให้จับหรือกำจัดเป้าหมายระดับสูงหรือรวบรวมหน่วยสืบราชการลับหลังแนวข้าศึก

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : U.S. Embassy Bangkok

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ