หนุ่มเล่าประสบการณ์ เกือบไม่ได้เห็นหน้าเมียอีกครั้ง เพราะความไว้ใจระบบรถมากเกินไป

คอมเมนต์:

"ผมจะเลิกพึ่งพาระบบ และกลับมาพึ่งพาสติตัวเอง" หนุ่มผู้โพสต์กล่าว

    เมื่อไม่นานมานี้ได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่เกือบจะจะไม่ได้เห็นหน้าภรรยาอีกครั้ง หลังจากที่เขาได้ติดตั้งรถยนต์ให้อยู่ในระบบหยุดอัตโนมัติ 

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Napat Rattanaboritak ได้ระบุข้อความว่า ตนคิดอยู่นานว่าควรจะลงไหม แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจลงเพื่อเตือนตัวเอง รวมถึงจะได้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้โพสต์ยอมรับว่าเรื่องครั้งนี้เกิดขึ้นจากความชะล่าใจของตัวเอง เนื่องจากใช้ระบบความสะดวกสบายของรถที่ให้มา โดยตนได้ตั้งระบบหยุดอัตโนมัติไว้ ซึ่งรถจะจอดอัตโนมัติ โดยที่ตนไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์ และเมื่อตนแตะคันเร่ง รถก็จะเคลื่อนตัวอัตโนมัติ แต่ระบบความสะดวกสบายนี้ทำให้ตนเกือบจะไม่ได้เห็นหน้าภรรยาอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้โพสต์ได้เล่าย้อนกลับไปว่า เมื่อรถหยุดตนได้เอี้ยวตัวไปจับลูกที่อยู่ในคาร์ซีท แต่เท้าตนน่าจะไปแตะโดนคันเร่ง และด้วยความตกใจยิ่งทำให้ตนเหยียบคันเร่งซ้ำ แทนที่จะเตะเบรก รถจึงพุ่งไปอย่างที่เห็น ซึ่งต้องขอบคุณที่มีประตูบ้านกั้นเอาไว้ 

    เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าประมาทกับอะไรก็ตาม แม้จะเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง และตนจะใส่เกียร์ P ทุกครั้งที่จอดรถ และจะเลิกใช้ระบบหยุดอัตโนมัติ จะเลิกพึ่งพาระบบ และกลับมาพึ่งพาสติตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Napat Rattanaboritak

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ