แม่ชราสุดกลั้น ลูกชายทหาร จากบ้านไปนาน กลับมาพร้อมมอบเงินเดือนก้อนแรกให้แม่

คอมเมนต์:

เห็นแบบนี้ก็อดน้ำตาคลอตามคุณยายไม่ได้ เป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจจริงๆ

    ภาพความอบอุ่นของทหารหนุ่มรายหนึ่งที่ได้เดินทางกลับบ้านขอทำหน้าที่ลูกดี หลังต้องออกมาทำภารกิจการรับใช้ชาติ ไม่ได้กลับบ้าน ไม่ได้เจอหน้าครอบครัวมานานหลายเดือน

    เฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY เผยเรื่องราวสุดซึ้งของทหารกองประจำการ จากหน่วยฝึกทหารใหม่ ร.3 พัน 3 ที่เพิ่งจะได้รับเงินเดือนเป็นเดือนแรก ๆ แต่แทนที่จะนำไปใช้จ่ายหาฟุ่มเฟือยความสุขให้แก่ตัวเอง ทหารหนุ่มคนนี้กลับขอกลับบ้านทำหน้าที่ลูกที่ดี เจะได้นำเงินเดือนก้อนแรกของเขามาให้แม่ที่แก่ชรา

 

Sponsored Ad

 

    วินาทีที่คนเป็นแม่ได้เห็นหน้าลูกที่ต้องออกจากบ้านไปเป็นทหารนานหลายเดือน ก็กลั้นน้ำตาแห่งความดีใจเอาไว้ไม่อยู่ สุดคิดถึง และยิ่งซาบซึ้งใจ เมื่อลูกชายยื่นเงินเดือนก้อนแรกให้พร้อมทั้งเข้าไปก้มกราบแทบเท้า

 

Sponsored Ad

 

เป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจมาก

ไม่มีอะไรสุขใจ เท่ากับลูกชายกลับมาเยี่ยมหาที่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังโพสต์อีกว่า เชื่อว่ามีพ่อแม่อีกหลายคน ที่หลังจากได้เงินจากลูกแล้ว จะะไม่นำไปใช้ แต่เก็บจะเอาไว้ให้ลูกในภายหลัง เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่พวกท่านนึกถึงก่อนสิ่งอื่นใด ก็คือลูกสุดที่รักนั่นเอง

หัวอกคนเป็นแม่สุดภูมิใจ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนจำนวนมากต่างก็ชื่นชม และรู้สึกภูมิใจแทนครอบครัวที่มีลูกชายกตัญญูแบบนี้ พร้อมกับอวยพรขอให้ความกตัญญูนี้จะช่วยนำพาให้เขาเจริญก้าวหน้าในชีวิตหน้าที่การงานต่อไป

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    เรียกว่าความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกนั้น แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ความรักและความห่วงใยก็ไม่เคยจืดจางหายไป 

    เชื่อว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนที่จำเป็นต้องห่างจากบ้าน เพื่อมาทำตามหน้าที่ ทำตามความฝัน แต่อย่าลืมทำหน้าที่ของลูกที่ดี กลับไปหาพวกท่านบ้าง อย่าลืมว่าพ่อแม่รอให้เรากลับบ้านทุกวินาที

ที่มา : เฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ