สาวหนักใจ ป้าข้างบ้านตากผ้าริมรั้ว ชั้นในแผ่รับแดด รับไม่ได้เห็นทุกวัน ควรทำไงดี

คอมเมนต์:

ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

    เป็นประเด็นให้ชาวโซเชียลได้พูดถึงอีกครั้ง กับปัญหาเรื่องของเพื่อนบ้าน ที่ล่าสุด เจอป้าข้างบ้านขนเสื้อผ้า และชุดชั้นใน ไปตากที่รั้วบ้านว่างอยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นทุกวันจนทนไม่ไหว แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี...

    โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เจ้าของโพสต์ได้ออกมาตั้งกระทู้ถามความเห็น หลังเจอเพื่อนบ้านเป็นป้าอายุประมาณ 50 ปีที่เปิดร้านนวด เอาเสื้อผ้า รวมถึงชุดชั้นในไปตากที่รั้วบ้านหลังหนึ่งที่ไม่มีคนอยู่ ซึ่งบ้านหลังนั้นเป็นบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน ซึ่งเห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของโพสต์ ได้เล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับบ้านตนเองมาแล้ว ในเรื่องของถังขยะหน้าบ้าน เพราะใช้ถังใบเดียวกัน แต่ป้าก็ชอบขยับมาวางไว้ที่หน้าของตน พอขยับกลับไปก็โดนต่อว่า แถมขู่ทำร้ายอีก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีข้อสงสัยอีกว่า ทำไมถึงต้องเลือกมาตากผ้า หน้าบ้านว่างที่อยู่หน้าบ้านของตน ทั้งที่บ้านฝั่งตรงข้ามหน้าบ้านของคุณป้าก็ว่างเช่นกัน แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงดี ส่วนตัวรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ แต่ก็รู้ว่าตนเองไม่มีสิทธิไม่พอใจ เพราะบ้านหลังนั้นไม่ใช่บ้านตัวเอง 

    เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่า ถ้าวัดระยะทางจากบ้านฝั่งตรงข้ามมาถึงบ้านตนเองก็ไม่ได้ไกลมาก เพราะเปิดประตูไปก็เจอกางเกงในป้าพอดี หลังกระทู้ดังกล่างเผยแพร่ออกไปก็มีคนร่วมแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งแนะนำให้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนใหญ่เห็นใจประเด็นเรื่องถังขยะ แต่ก็ไม่น้อยที่แนะนำให้ปล่อยผ่านเรื่องนี้ เพราะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยแถมไม่ใช่บ้านตนเอง หากคิดว่าเห็นแล้วเสียไม่สบายใจหรือทนไม่ไหวจริง ๆ ก็แจ้งเจ้าของบ้านฝั่งตรงข้ามไปเลย... แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไง

 

Sponsored Ad

 

"ก็อย่าไปมองมัน อย่าเอามาใส่ใจ"

"ถ้าเจอคนไร้จิตสำนึกแบบนี้ต้องทำใจและเลิกใส่ใจอย่างเดียวเลย"

Sponsored Ad

เรื่องถังขยะก็น่าเห็นใจ แต่ถ้าเรื่องนี้ทำใจต้องปล่อยผ่าน

ที่มา : Uzosuki

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ