งานประกาศ พนักงานดีเด่นประจำปี ไม่เหมือนที่ไหน มีรางวัล "ลาป่วยดีเด่น" พร้อมพาราเป็นรางวัล

คอมเมนต์:

มีเพื่อนแล้ว! เถ้าแก่ไม่ไล่ออกก็ดีแค่ไหนแล้ว

    ยังคงเป็นที่พูดถึงกันมากๆ ถึงการประเมินผลงานของพนักงาน มีการมอบรางวัลพนักงานดีเด่นในช่วงวันสิ้นปีของแต่ละปี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานของปีถัดไป

    อย่างไรก็ตาม บางบริษัท ก็มีการมอบรางวัลดีเด่นสุดแปลก ที่เห็นชื่อรางวัลแล้วต้องร้องว่า แจกกันแบบนี้เลยเหรอ ซึ่งตอนนี้กำลังดังสุดๆ คนดู 2.5 ล้านครั้ง เป็นหลักฐานการันตีความแปลกของมันได้อย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ใช้ TikTok iamsuwanan มีการโพสต์คลิปการมอบรางวัลดีเด่นแห่งปี 2564 แต่ความดีเด่นที่ว่า ไม่ใช่เรื่องการทำงานอย่างที่เป็นปกติเหมือนบริษัทอื่นๆ แต่เป็นเรื่องการ "ลาป่วย" มีการเรียกพนักงานที่ได้รางวัล ออกมารับรางวัลหน้าบริษัทอย่างเป็นจริงเป็นจัง พร้อมสายสะพายที่เขียนว่า "คนขยัน (ลาป่วย) ประจำปี 2564"

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นไม่พอ สิ่งที่ได้นอกเหนือจากสายสะพาย นั่นคือ ยาแก้ปวดชนิดต่างๆ ยาลดกรด ยาพาราเซตามอล เรียกเสียงหัวเราะกันไปตามกัน ส่วนชาวเน็ตยกให้เป็นไอดอลชัด ๆ ถ้าเราอยู่บริษัทนี้ เราก็ได้รับรางวัลเหมือนกัน ขณะที่บางส่วนกลับมีดราม่าว่าการให้รางวัลแบบนี้ คือ การประจานหรือเปล่า

    ต่อมา เจ้าของคลิปมีการทำคลิปชี้แจงว่า พนักงานคนดังกล่าวชื่อว่า น้องโอ๊ต พนักงานช่างซ่อมตัวถัง คนๆ นี้ปกติสุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนการแจกรางวัลนั้น มีการพูดคุยกันแล้ว ทำกันเล่นๆ ขำๆ น้องเขาเต็มใจ

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ชมคลิป

@iamsuwanan ลาป่วยดีเด่นแห่งปี 🤣 #ฮาวทูtiktok ♬ เสียงต้นฉบับ  - เฮียป่อง ไทบ้าน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok iamsuwanan

บทความที่คุณอาจสนใจ