เผยเบื้องหลัง "ผู้กำกับติ๊ก" พันเอกชื่อดังใน TikTok โดนตำรวจตามจับ หลังใส่ชุดเต็มยศอวดสาวในโซเชียล

คอมเมนต์:

หรือฝันอยากเป็นตำรวจ.. บอกเลยว่าอย่าหาทำนะคะ

    อีกหนึ่งประเด็นที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ หลังชาวเน็ตได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึง “ผู้กำกับรายหนึ่ง” ที่มักจะใส่เครื่องแบบเต็มยศ ถ่ายคลิป TikTok จนสุดท้ายโดนผู้ใหญ่จับกุมจนกลายเป็นข่าวดัง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จากกรณีที่มีผู้ใช้ TikTok ใส่เครื่องแบบตำรวจ แล้วโพสลงบนสื่อออนไลน์ ทำให้เกิดความสงสัยและคำถามมากมายถึงความเหมาะของเจ้าตัว จนทำให้ตำรวจไซเบอร์ถึงกับต้องลงมือตรวจสอบเรื่องว่า ว่า ผู้กำกับ TikTok รายนี้เป็นใครมากจากไหน...

    โดยทางตำรวจได้เชื่อว่า บุคคลรายนี้น่าจะเป็นการแอบอ้างสวมเครื่องแบบเป็นข้าราชการตำรวจ ถ้าปล่อยไว้อาจจะสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน และเสื่อมเสียภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้นทางตำรวจก็ได้ตามตัวจนพบกว่า ผู้กำกับรายนี้ เป็น ผู้กำกับเก๊ และมีชื่อว่า นายเกียรติศักดิ์  จิรังกูล หรือ ติ๊ก อายุ 43 ปี ซึ่งประกอบอาชีพเปิดร้านอาหารในกรุงเทพ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ผู้ใดที่ไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบ หรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานหรือไม่มีสิทธิใช้ยศตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพ 

 

Sponsored Ad

 

    จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับคลิปดังกล่าวทำให้บุคคลอื่นเชื่อว่า บุคคลดังกล่าวมีสิทธิ์แต่งเครื่องแบบตำรวจ ถือเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญา มาตราที่ 146  มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ชมคลิป

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, คมชัดลึก

บทความที่คุณอาจสนใจ