เปิดภาพ 2 ผู้ประกาศข่าวคนดัง "ทำอาชีพเสริม" โพสต์ขายของ ไม่หมิ่นเงินน้อย-ไม่อายทำกิน!

คอมเมนต์:

เยี่ยมค่ะ ขยันทำมาหากิน

    ต้องบอกเลยว่ายุคปัจจุบันหากจะมีรายได้เพียงทางเดียวก็อาจจะถือเป็นความเสี่ยงทางการเงินในชีวิต เพราะไม่มีรู้ว่าวันนี้หรือวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลายคนจึงขยันหมั่นเพียร สั่งสมความรู้และสร้างรายได้เสริมอยู่เสมอ

    เหมือนกับหนึ่งอาชีพของคนในวงการสื่อสารมวลชน เมื่อผู้ประกาศข่าวสาวเก่ง คุณนิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ได้โพสต์ขายกระเป๋า ในกลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอได้อธิบายว่า..."ขอนำเสนอกระเป๋า crossbody ทำจากหนังแกะ ยืดหยุ่น สวย หรู ในราคาพี่น้องชาวมธ. ราคาพิเศษ จำนวน 2 ใบ 2,800 บาท สนใจทักมาได้ที่ไลน์ @nilawan มีของแถมเป็นบอดี้โลชั่นให้อีก 1 หลอดนะคะ ราคานี้ขอบอกตรงต่ำกว่าราคาทุนนะคะ รีบหน่อยนะคะ"

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสาเหตุที่สาวคนเก่ง นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง ถึงกับใจฟูหลังลูกชายคนเล็ก น้องไอคอน-ศุภกิตติ์ สอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้ หลังจากคร่ำเคร่งติวมานานเป็นปี ชนิดไม่ให้คุณแม่พบหน้าหลายเดือนก่อนสอบ เพราะเจอคุณแม่แล้ว เดี๋ยวจะชวนคุย ชวนกิน เอาใจลูก น้องไอคอนจึงกลัวจะเสียเวลาอ่านหนังสือ!!

    พอไม่ได้เจอลูก คุณนิ เลยหันไปทำงานผลิตรายการและทำงานอดิเรกที่รักไปด้วย คือออกแบบกระเป๋า Tote bag Special by Nilawan ซึ่งทำไปแล้ว 3 รุ่น ขายดีทุกรุ่น (เพราะทำรุ่นละร้อยกว่าใบเท่านั้น) 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้ คุณนิ เห็นว่าต้องทำให้เหมาะกับยุคปัจจุบัน เพราะถ้าจะออกจากบ้านไปไหนต้องมีของใช้จำเป็นติดกระเป๋าด้วย จึงออกแบบกระเป๋าให้ใส่ของได้ครบ ทั้งกระเป๋าสตางค์ มือถือ กุญแจรถหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ขวดน้ำขนาดเล็ก ช่องใส่ของมีค่า และมีกระเป๋าด้านในอีก 1 ใบมีซิปเพื่อความปลอดภัย และมี 6 สีให้เลือกตามสไตล์คนถือว่าสวยหวาน หรูหรา เก๋เรียบเท่ หรือคลาสสิก

    อย่างไรก็ตาม ผู้ประกาศสาว ได้เข้ามาโพสต์ขายกระเป๋าในกลุ่มนี้เป็นระยะๆ ซึ่งกระเป๋าแต่ละใบนั้นสวยและคุณภาพดีมากๆ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้คนในวงการสื่อยังมี คุณอนุวัต เฟื่องทองแดง ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรช่อง 7 สี ที่ตอนนี้ฮอตไม่แพ้ซุปตาร์เลยทีเดียว คิวงานแน่นตลอดทั้งปีเพราะเป็นคนขยันและทำงานได้แทบทุกอย่าง ทำให้ปัจจุบันเขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จากที่เมื่อก่อนต้องลำบากพอสมควร

 

Sponsored Ad

 

     ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้ปรับปุรงบ้านเกิดของเขาที่อยู่มาตั้งแต่เด็กๆ จากหลังคามุงจาก กลายเป็นบ้านเรือนไทยตามความฝันของคุณพ่อ 

    โดยเจ้าตัวก็ขยันขันแข็งทำงานไม่มีพักพร้อมหารายได้เสริม จากการได้โพสต์ขายไม้ด่างในกลุ่ม คนรักไม้ด่าง มีรายละเอียดว่า "รอมีน้องค่อยมาขายนะครับ ตอนนี้เอาแม่มาให้ดูก่อน โอกิ ก็พอมีครับ สายอื่นก็พอมีอยากได้อะไร อินบ็อกซ์บอกได้ครับ"

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : FB สวนปันสุข ดำดึงดูด, nilawan.bag

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ