ชาวเน็ตไม่ปลื้ม หลัง "ตำรวจซ่อมถนน" แต่งานหยาบ เห็นเป็นหลุมต้องแจ้งโยธา จากความตั้งใจดี แต่กลับโดนวิจารณ์

คอมเมนต์:

สรุปซ่อมถนนนี่หน้าที่ใคร...

    กลายเป็นภาพที่ดังชั่วข้ามคืน เมื่อสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ได้ออกมาโพสต์ภาพ ที่นายตำรวจ กำลังช่วยกันซ่อมแซมถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ด้วยการนำเอายางมะตอยมาปิดทับ

    อย่างที่รู้กันว่า การบำบัดทุกข์บำรุงสุข ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวไทย คือ หน้าที่ของตำรวจ ไม่ว่าจะเกิดเหตุอะไร ก็มักจะคอยช่วยเหลืออยู่เสมอตั้งแต่การจับโจร จนไปถึงทำคลอดเด็ก

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อวานนี้ สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน Phahonyothin Police Station ได้โพสต์ภาพการทำงานซ่อมถนนโดยนำยางมะตอยมาโปะพื้นถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรไปมา

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางเพจ ได้ระบุข้อความว่า... ด้วยความห่วงใยประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ได้ดำเนินการซ่อมแซมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ขนาดไม่ใหญ่มากที่อาจจะเป็นอันตรายได้ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 

    เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาในระยะยาวต่อไปแต่เมื่อความตั้งใจดีไม่เป็นดั่งหวัง เมื่อประชาชนกลับมองว่าไม่ใช่หน้าที่ของตำรวจ ควรให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำแต่แรก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากภาพ ก็จะเห็นได้ว่าเป็นการทำงานที่ไม่เรียบร้อยไม่ถูกต้องตามหลักการ ซึ่งประชาชนผู้ใช้โซเชียลได้มาคอมเมนต์วิจารณ์การทำงานและถนนดังกล่าวไปต่าง ๆ นานา จากเสียงชื่นชม กลับกลายเป็นว่า ทุกอย่างจะไม่เป็นอย่างที่คิดไว้แทบทั้งสิ้น

 

Sponsored Ad

 

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

ประเทศเรามาถึงจุดนี้แล้ว...

ซ่อมถนนโดยไม่ได้รับอนุญาตมีความผิดนะครับ

มันไม่ใช่หน้าที่กรมโยธาเหรอครับ..

ที่มา : สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน Phahonyothin Police Station

บทความที่คุณอาจสนใจ