สาวโวยเจอลุงเก็บ "ป้ายทะเบียนรถ" ที่หล่นได้ แต่เจอเรียกค่าเหนื่อยแผ่นละ 100 บาท

คอมเมนต์:

งานนี้ชาวเน็ตเห็นต่าง! "ลุงหาเก็บทะเบียน" เรียกค่าเหนื่อยแผ่นละ 100 บาท บ้างบอกแค่ 100 ให้ไปเถอะเป็นสินน้ำใจ บ้างก็บอกของคนอื่นคิดเงินได้ไง แล้วถ้าเป็นคุณจะจ่ายหรือไม่

        เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในเวลานี้ หลังจากที่มีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพป้ายทะเบียนรถจำนวนมาก วางเรียงกันบนโต๊ะ 

        พร้อมกับได้เผยว่า เป็นป้ายที่หลุดหายตอนน้ำท่วม โดยมีคุณลุงท่านหนึ่งไปตามเก็บรวบรวมมาไว้เพื่อรอให้เจ้าของมาติดต่อรับคืน แต่ปรากฎว่าเมื่อเจ้าของป้ายทะเบียนได้ไปติดต่อขอรับคืน ก็กลับถูกเรียกเงินค่าเก็บ ใบละ 100 บาท

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้สื่อข่าวก็ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยผู้โพสต์ได้เล่าว่า เมื่อวันที่ฝนตกหนัก แฟนของตนได้ขับรถผ่านมายังจุดนี้ วันนั้นน้ำท่วมบนผิวถนนสูงมาก พอแฟนขับไป น้ำพัดป้ายทะเบียนหลุด หลังขับไปถึงที่ทำงานก็พบว่าป้ายทะเบียนหายไปแล้ว และเชื่อว่าน่าจะหลุดที่บริเวณดังกล่าว แฟนจึงบอกว่า รอน้ำลดก่อนค่อยไปตามหา กระทั่งวันนี้ไปตามหาป้ายทะเบียนที่จุดดังกล่าวก็พบว่าป้ายไปอยู่ในบ้านของลุงคนดังกล่าว จึงจอดรถเข้าไปดู ลุงบอกว่าขอค่าเก็บ 100 บาท ตนรู้สึกคาใจว่าทำไมต้องเสียเงินด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้สาวเจ้าของต้นโพสต์เองก็ได้บ่นว่า โดนทัวร์ลงจากคนที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ทำให้ตนรู้สึกสับสนว่า สิ่งที่ทำไปถูกหรือผิดแต่โดยส่วนตัวมองว่า การที่ลุงเก็บป้ายทะเบียนเป็นร้อย ๆ ใบ เพื่อเรียกรับเงินคน 100 บาท เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.บางพลี ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของลุงคนดังกล่าวพบว่า ในบ้านลุงมีป้ายทะเบียนอีกกว่าร้อยป้ายวางเรียงอยู่บนโต๊ะ และบนฝาผนังบ้านเขียนเลขบัญชีของธนาคาร และในระหว่างนั้นก็มีผู้คนหลายคนมารับแผ่นป้ายทะเบียน

        โดยคุณลุงได้ยืนยันว่า ตนไม่เคยเรียกร้องค่าเก็บป้ายทะเบียนแต่อย่างใด แล้วแต่จะให้ น้ำท่วมทุกครั้งตนก็จะคอยเก็บป้ายทะเบียนที่หลุดเพื่อรอให้เจ้าของมารับคืนไป ยืนยันว่าไม่เคยเรียกร้องเงิน แล้วแต่จะให้ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวก็ได้ลองถามความคิดเห็นของคนที่มารับป้ายทะเบียนว่าคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ก็ได้รับคำตอบว่า ยินดีจ่ายเพื่อเป็นน้ำใจที่ลุงเก็บไว้ให้ เพราะถ้ามาหาเองอาจหาไม่เจอ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนคุณลุงว่าห้ามไปเรียกร้องเงินทองเด็ดขาดยกเว้นแต่ถ้าเขาให้เป็นสินน้ำใจ เพราะถ้าเรียกเงินจะเข้าข่ายเข้าข่ายลักทรัพย์หรือกรรโชกทรัพย์ผู้อื่น ส่วนป้ายทะเบียนที่เหลืออีกประมาณ 190 ป้าย ถูกนำไปเก็บไว้ที่ สถานีตำรวจภูธร บางพลี ท่านใดที่ป้านทะเบียนหายจากบริเวณดังกล่าวสามารถไปติดต่อขอรับคืนได้

        ซึ่งหลังจากประเด็นดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ชาวเน็ตเสียงแตกโดยโดยได้มองกันออกมาหลายมุมมอง โดยมีทั้งฝั่งที่มองว่าคุณลุงไม่ควรเรียกเก็บเงินแบบนี้ ควรจะนำไปคืนเจ้าของ หรือนำไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้เจ้าของมาตามหา แต่ชาวเน็ตบางส่วนกลับมองว่า บางคนก็มองว่าจ่าย 100 บาท ก็เพื่อเป็นสินน้ำใจที่ลุงอุตส่าห์ฝ่าน้ำไปเก็บมา เรื่องแค่นี้เล็กน้อย เพราะถ้าทำใหม่อาจจะเสียเงินมากกว่า 100 บาท

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Khaosod TV - ข่าวสด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ