รีวิว ปลูกผักสวนครัวลอยฟ้า บนคอนโดชั้น 15 สำหรับคนที่ "ไม่มีพื้นที่" แต่อยากใช้ชีวิตแบบพอเพียง

คอมเมนต์:

สาวคอนโดชั้น 15 รีวิว ปลูกผักสวนครัวลอยฟ้า สำหรับคนที่ "ไม่มีพื้นที่" แต่อยากใช้ชีวิตแบบพอเพียง

    การปลูกพืชผักสวนครัว เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการประหยัดเงิน ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีการใช้ชีวิตแบบพอเพียง แต่สำหรับคนที่ไม่มีพื้นที่ อย่างเช่นคนที่อาศัยอยู่ตามคอนโด หอพัก ก็อาจจะไม่สะดวกที่จะเพาะปลูก

    วันนี้เราก็มีรีวิวดีๆ ที่จะมาชักชวนให้ทุกคนกล้าที่จะลองปลูกผักสวนครัว ถึงแม้จะไม่มีพื้นที่ เพราะนี่คือการปลูกผักสวนครัวที่ระเบียงคอนโดชั้น 15 โดยเฟซบุ๊กเพจ JS100 FUN PARTY ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า

 

Sponsored Ad

 

    "การปลูกผักบนระเบียงคอนโด ใครๆก็ทำกัน สำหรับแอด การปลูกผักครั้งแรกนี้ ไม่นึกเลยว่าจะได้มากกว่า “อิ่มท้อง” ใช่..! เราปลูกสำเร็จ ได้ผักงามๆ มาทำกับข้าว อิ่มท้องไปหลายมื้อ พร้อมกันนั้นเราได้พบ “ความอิ่มใจ”

 

Sponsored Ad

 

    คือ…ปลูกผักสวนครัวลอยฟ้า บนคอนโดชั้น15 ทำให้การคุยโทรศัพท์กับแม่ในทุกๆวัน ไม่ใช่แค่โทรหากัน คุยกัน 2-3นาที กับถามคำถามเดิมๆ ถึงห้องหรือยัง..? กินข้าวกับอะไร..? อาบน้ำหรือยัง..? สบายดีไหม..? แล้วก็วางไปในแบบเดิมทุกๆวัน 

.

 

Sponsored Ad

 

    เพราะการปลูกผักเริ่มตั้งแต่วันแรก การโทรศัพท์คุยกับแม่ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว คิดในใจทำไมคุยกับแม่สนุกจัง สนุกที่ได้คุยได้เล่าว่าเราปลูกผักที่คอนโดชั้น15 เลยนะ มีปลูกผักอะไรบ้าง ถามแม่ตลอดเวลาว่าปลูกกี่วันถึงจะขึ้น ต้องดูแลยังไง ตื่นเต้นทุกครั้งที่แม่โทรมา วีดีโอคอลให้แม่ดูเสมอ

 

Sponsored Ad

 

.

    ว่าผักเริ่มโตแล้วนะ ดูท่านสนุกและมีความสุขไปกับเรา แม่ทั้งดูและฟังอย่างตั้งใจ คอยแนะนำว่าหาผักอย่างอื่นมาปลูกอีกเลยจะได้เยอะๆ 555 เล่าไปคุยไปอย่างสนุกสนาน คุยกันนานจนบางทีลืมไปเลยว่าคุยนานเป็นชั่วโมง หรือบางทีก็2 ชั่วโมงเลยก็มี และนี่ก็คือการปลูกผักสวนครัวที่ได้มากกว่าอิ่มท้องอย่างมากมาย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    ขอบคุณแปลงผักเล็กๆ บนระเบียงคอนโดชั้น15 ที่ทำให้ได้ใกล้ชิดแม่มากขึ้นแม้อยู่ไกลกันในสถานการณ์แบบนี้ สำหรับใครที่ไม่ได้เจอแม่ได้บ่อยๆ วันแม่ปีนี้อย่าลืมโทรศัพท์คุยกับท่านบอกรักท่านด้วยนะคะ #วันแม่ #รักแม่ทุกวัน#โทรหาแม่ทุกวัน#ปลูกผักด้วยตัวเราเอง"

 

Sponsored Ad

 

ผักสดแสนอร่อย

.

.


.

.

    ได้เห็นผลลัพธ์ที่ออกมาดีเช่นนี้ ทำเอาหลายคนถึงกับมีกำลังใจที่จะปลูกพืชผักสวนครัวในพื้นที่จำกัดเลยทีเดียวค่ะ ว่าใครมีใครปลูกผักที่บ้านบ้างคะ ลองคอมเมนต์วิธีและรูปได้นะคะ

ที่มา : JS100 FUN PRATY

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ