สาวออฟฟิศ วัย 35 หนักกว่า 110 โล แค่เดินก็เหนื่อย เผยทริคไม่ถึง 2 ปี พลิกตัวเองเป็นคนใหม่

คอมเมนต์:

สุดยอดความพยายาม อยากทำแบบนี้ได้บ้างจัง

    บอกเลยว่า "การลดน้ำหนัก" นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็เป็นไปได้ถ้าเรามีความมุ่งมั่น เช่นเดียวกับ "จัสมิน ถิง" หญิงสาวชาวสิงคโปร์ วัย 35 ปี ที่สามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 42 กิโลกรัมในเวลาไม่ถึง 2 ปี จนสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้อย่างมากมาย

    เธอได้ออกมาเล่าให้ฟังว่า เมื่อปีที่แล้ว เธอมีน้ำหนักถึง 110 กิโลกรัม กำลังเดินขึ้นบันได แล้วรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ยากลำบากเกินไปสำหรับตัวเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นเธอยังก้าวไปไม่ถึง 5 ขั้นด้วยซ้ำ ก็ต้องหยุดหอบหายใจแล้ว นั่นทำให้เธอรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว จนเธอค่อย ๆ ลงมือทำจนลดลงมาเหลือ 68 กิโลกรัม และในเวลาไม่ถึง 2 ปี เธอสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 42 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้นำเรื่องราวของตนเองมาโพสต์ลง TikTok เผยให้เห็นภาพของจัสมินในวันวาน ที่กำลังส่งรอยยิ้มสดใสในกลุ่มเพื่อน ๆ ก่อนภาพจะตัดไปตอนที่เธอพยายามออกกำลังกายที่บ้านตามลำพัง ยิ่งเวลาผ่านไปก็ยิ่งเห็นความเปลี่ยนแปลง เมื่อรูปร่างของเธอดูผอมลงเรื่อย ๆ

    เธอเผยว่า เธอใช้วิธีการควบคุมอาหารแบบ Intermittent Fasting (IF) หรือการอดอาหารเป็นช่วง ๆ แต่การออกกำลังกายหลัก ๆ ของเธอนั้นง่ายมาก ก็แค่ออกไปเดินเท่านั้น โดยเธอจะเดินเป็นระยะทาง 6-10 กิโลเมตร อย่างน้อย 5 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะมันเป็นวิธีที่ทั้งง่ายและราคาไม่แพง

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า การเข้ายิมนั้นแอบน่ากลัวเล็กน้อย และเธอก็อายเกินกว่าจะเข้าไปออกกำลังกายในนั้น เนื่องจากเธอไม่คุ้นเคยกับอุปกรณ์ต่าง ๆ แถมสภาพแวดล้อมยิ่งทำให้รู้สึกว่าตัวเองอ้วนด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ขณะนี้เธอจะลดไปได้ถึง 42 กิโลกรัมแล้ว จัสมินก็ยังไม่คิดจะหยุดความพยายาม เธอยังต้องไปต่อก่อนจะถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ นั่นคือการมีน้ำหนักตัวเหลือ 55 กิโลกรัม

    เธอยังบอกอีกว่า เธอนั้นไม่อยากสร้างภาระให้ครอบครัวด้วยการล้มป่วย ไม่ว่าจะเป็นในตอนนี้หรือในอนาคตก็ตาม และอีกหนึ่งแรงจูงใจสำคัญ คือเธอต้องรับผิดชอบต่อสุขภาพของตัวเอง เพื่อที่จะได้ออกไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ

 

Sponsored Ad

 

 

    เรื่องราวของเธอมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดี รวมถึงขอบคุณเธอที่สร้างแรงบันดาลใจให้ คลิปของเธอเป็นเหมือนการจุดประกายให้หลายคนเริ่มต้นเส้นทางออกกำลังกายของตัวเอง ซึ่งเธอรู้สึกทั้งมีความสุขและภาคภูมิใจไปในเวลาเดียวกัน เธอยังได้รับกำลังใจจากพวกเขาด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

@eggtingg Ok down another 12kg! Officially lose 42kg! Not going back to 110kg! Thanks to pandemic period! Only positive result I want during covid period!  Been lazy so looking back at old pic to motivate myself again! Slowly but surely! #covid #fypsg #FYP #tiktoksg #weighloss #beforeafter #slowlybutsurely #intermittentfasting #weightlossjourney #SG ♬ original sound  - Egg | 鸡蛋

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @eggtingg, thecrowdreview

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ