บ้านเกือบแตก! เด็ก ป.4 เขียนการบ้าน "พ่อมีเมียน้อย 18,950 คน" ชาวเน็ตแซวเยอะขนาดนี้ดูแลยังไงไหว?

คอมเมนต์:

พ่อมีเมียน้อยเยอะขนาดนี้ ชาวเน็ตถึงกับแซว ดูแลยังไงไหว?

    สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับโลกโซเชียลได้เป็นอย่างดี เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป เด็กแต่งโจทย์ปัญหาเลข บวกลบหาจำนวน บอก พ่อมีเมียน้อย 18,950 คน โดนแม่จัดการไปเกือบครึ่ง พ่อจะเหลือเมียน้อยเท่าไหร่ ชาวเน็ตแซวเยอะขนาดนี้ดูแลยังไงไหว?

    ผู้ใช้งาน TikTok : Kwan Preeyanuch ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้แชร์คลิปโจทย์การบ้านของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 คนหนึ่ง ที่โจทย์ได้กำหนดให้แต่งประโยคสัญลักษณ์ (18,950-7,250)+1,645 =?

 

Sponsored Ad

 

    ปรากฎว่านักเรียนคนนี้ แต่งออกมาว่า พ่อมีเมียน้อย 18,950 คน ก่อนจะให้แม่จัดการเมียน้อยพ่อไป 7,250 แล้วพ่อก็มีเมียใหม่เพิ่มอีก 1,645 คน พ่อเหลือเมียน้อยกี่คน

    ซึ่งคำตอบที่ได้ก็คือ พ่อเหลือเมียน้อย 13,345 คน ซึ่งในส่วนของการบวกลบเลข นักเรียนคนนี้สามารถทำออกมาได้อย่างถูกต้อง แต่ในส่วนต้องเนื้อหาโจทย์นั้นสร้างเสียงฮาให้กับโซเชียลไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า "นี่คือโจทย์ปัญหาจริง ๆ หรือโจทย์ปัญหาบ้านแตก" ส่วนบางคนก็บอกว่า "แต่งโจทย์ฮาๆ  แบบนี้ช่วยให้เด็กเข้าถึงวิชาคณิตศาสตร์ได้ง่ายขึ้น" บางคนก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงคุณพ่อบอกว่า "แม่มาดูการบ้านลูกแล้วจะเกิดอะไรขึ้นครับ", "พ่อยังอยู่ดีไหม"

ชมคลิป

@..kwanof เมื่อนักเรียนแต่งโจทย์ปัญหาจากประโยคสัญลักษณ์😅😅 #คุณครูฝึกสอน #ครูคณิต ♬ ปวดหัวจัง - น้องเบนซ์ จูเนียร์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : [email protected] 

บทความที่คุณอาจสนใจ