ส่องอาณาจักร "คุณพิพัฒ เจ้าพ่อมาม่า" เลือก "อั้ม พัชราภา" เป็นพรีเซ็นเตอร์ ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 แห่งยุค

คอมเมนต์:

สุดแซ่บ..ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ทุ่ม 200 ล้าน เลือกซุปตาร์ "อั้ม พัชราภา" เท่านั้น! /// เห็นแล้วก็หิวเลย แอดขอไปโซ้ยมาม่าก่อนนะ

    ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "มาม่า" อาหารกินง่ายเลิศรส ที่โด่งดังจนต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ซึ่งก่อนที่มาม่าจะประสบความสำเร็จ ภายใต้การบริหารของ พิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด(มหาชน) 

    โดย พิพัฒ พะเนียงเวทย์  ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา "มาม่า" ผู้บริหารท่านนี้ เคยลองผิดลองถูกมามากมายและเคยล้มเหลวจากการออกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตัวแรกคือบะหมี่ฮกเกี้ยน ที่แม้จะสำรวจตลาดมาดิบดี แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะชื่อแบรนด์ไม่บอกอะไร

 

Sponsored Ad

 

    ต่อเมื่อพัฒนาสินค้าใหม่ ภายใต้แบรนด์มาม่าซุปไก่ หรือ "มาม่าหมูสับ" สู่ตลาด กลับขายดี และเป็นก้าวแรกที่ต่อยอดไปสู่การเป็นผู้นำตลาดยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    "มาม่า" แบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเบอร์ 1 ของเมืองไทย มีส่วนแบ่งทางการตลาดราว 50% จากตลาดรวมกว่า "หมื่นล้าน" แบะยังยืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง มายาวนาน โดยในปี 2565 "มาม่า" จะฉลองครบรอบ 50 ปี

    ซึ่งก่อนหน้านี้ที่จะแจ้งเกิด มาม่าได้ทุ่ม 200 ล้านบาท ผุดแคมเปญ "ตระกูลแซ่บ" โหมตลาด 1.58 หมื่นล้านบาท สร้างความฮือฮาด้วยการคว้าตัวนางเอกสุดแซ่บตัวแม่ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" เป็นพรีเซ็นเตอร์

 

Sponsored Ad

 

    โดยในขณะนั้นได้ตั้งเป้าดันยอดขาย 1 หมื่นล้านบาท ในปีนั้นได้จัดแคมเปญ "ตระกูลแซ่บ" เพื่อโปรโมท 3 รสชาติต้นแบบความอร่อยแซ่บของ มาม่า ได้แก่ มาม่าต้มยำกุ้ง, มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นและมาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ 

 

Sponsored Ad

 

    แคมเปญครั้งนั้น มาม่า ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "แซ่บเบอร์หนึ่ง" โดยมีซูเปอร์สตาร์ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" นางเอกสุดแซ่บเบอร์หนึ่งของวงการบันเทิงมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสร้างการจดจำและเน้นย้ำให้ผู้บริโภค ได้รับรู้ถึงความเป็นอันดับหนึ่งของ "มาม่า" และชื่อเสียงเลื่องลือ อยู่ยงคงกระพันมาถึงทุกวันนี้

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป บุกโรงงานมาม่า ปี 2020

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป แง่คิดชีวิต คุณพิพัฒ พะเนียงเวทย์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : mama

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ