น้ำตาคนเป็นพ่อ อดหลับอดนอน "ติวคณิต" ให้ลูก 1 ปีเต็ม ผลสอบออกมาได้ 6 เต็มร้อย

คอมเมนต์:

โถคุณพ่อ วันข้างหน้ายังมีโอกาสแก้มือนะคะ!

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวไวรัลในโลกโซเชียลของจีน หลังจากคุณพ่อคนหนึ่งทุ่มเทสอนวิชาคณิตศาสตร์ให้ลูก เป็นเวลา 1 ปีเต็ม โดยไม่คาดคิดว่าวันหนึ่งเขาจะต้องร้องไห้เสียใจด้วยเหตุนี้

    เพราะแม้ว่าเขาจะพยายามอย่างหนัก แต่ปรากฏว่าในการสอบปลายภาคนั้นวิชาคณิตศาสตร์ ผู้เป็นลูกทำได้เพียง 6 คะแนน ซึ่งทำให้เขาถึงกับหลั่งน้ำตาในฐานะพ่อออกมา

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานข่าว ระบุว่า พ่อแม่หนุ่มสาวชาวเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ได้รับผลการเรียนของลูกชาย และพบว่าลูกของพวกเขาสอบได้เพียง 6 คะแนนในวิชาคณิตศาตร์ ซึ่งทำให้ผู้เป็นพ่อหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความโกรธและสิ้นหวัง

    โดยฝ่ายภรรยาที่เป็นผู้ถ่ายคลิป บอกว่า สามีของเธอช่วยลูกชายซึ่งเป็นนักเรียน ป. 1 ติววิชาคณิตศาสตร์จนถึงเที่ยงคืนทุกวัน ติดต่อกันเป็นเวลา 1 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกชายเคยทำได้ 40 ถึง 50 คะแนน บางครั้งก็สูงถึง 80 ถึง 90 คะแนนในการสอบ แต่ครั้งนี้ลูกชายทำได้เพียง 6 คะแนน ทำให้ผู้เป็นพ่อถึงกับยอมรับไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าการทุ่มเทอย่างหนักของตัวเองไม่มีค่าอะไร

 

Sponsored Ad

 

    ในคลิปคุณพ่อพูดไปร้องไห้ไปว่า "มันน่าเศร้าจริงๆ ทำงานหนักไปก็เปล่าประโยชน์" แต่ในขณะที่เขากำลังปาดน้ำตาอยู่นั้น ภรรยาที่เห็นฉากนี้ก็แอบหัวเราะอยู่ข้างหลังกล้อง

    ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนก็เข้ามาแซวว่า "เป็นไปได้ไหมว่าพ่อสอนผิด" หรือ "เป็นไปได้ไหมที่เด็กทำไปโดยตั้งใจ"

    ขณะที่คนอื่นๆ กลับมองว่าสิ่งสำคัญอยู่ที่พ่อ อาทิ "การสอนลูกดึกๆ ทุกวัน มันไม่ดีสำหรับเด็ก ลูกต้องการพักผ่อน" และ "ยิ่งเด็กเครียดมากยิ่งไม่ดี ปล่อยให้พวกเขาเล่นสนุกสนานบ้างเถอะ"

ที่มา : ettoday.net

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ