ฝรั่งดีใจที่สุด ได้สัญชาติไทย รีบควงภรรยา มาแก้บนวัดพระแก้วตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้

คอมเมนต์:

เยี่ยมค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

    หลายคนเลือกที่จะใช้ชีวิตในต่างประเทศ เนื่องจากสวัสดิการและคุณภาพชีวิตดีกว่าประเทศไทย แต่กับฝรั่งรายนี้กลับเห็นต่าง ขอเลือกใช้ชีวิตอย่างผาสุกกับภรรยาที่ประเทศไทย แต่กว่าจะได้บัตรประชาชนไทยมาได้ บอกเลยว่าไม่ง่ายเลยจริงๆ

    เนื่องจากประเทศไทยของเรามีความเชื่อในเรื่องของศักดิ์สิทธิ์ อย่างวัดพระแก้ว เก่าแก่อายุนับร้อยปี จึงมีผู้คนจำนวนมากได้เข้าไปสักการบูชา ขอพรอธิษฐาน เพื่อให้ได้สมความปรารถนาที่ต้องการ ซึ่งฝรั่งคนนี้ ก็ได้บนไว้เช่นกัน ว่าหากได้เป็นคนไทยสมใจจะกลับมาแก้บน

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด นาย นิลส์ โยฮาน เอแลนเดอร์ นักธุรกิจชาวสวีเดน ก็ได้เป็นคนไทยสมใจหมาย เขาจึงได้กลับมาในสถานที่แห่งนี้อีกครั้ง พร้อมด้วยภรรยาชาวไทย เผยตัวเองรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เป็นคนไทยตามที่หวังเอาไว้จึงกลับมาทำตามสัญญา

 

Sponsored Ad

 

     ทั้งนี้ นาย นิลส์  ได้เผยว่า "วันนี้ผมนำดอกไม้ธูปเทียนและขนมถ้วยฟู มากราบพระแก้วมรกต ตามที่ผมได้เคยสัญญาเอาไว้ ว่าถ้าตัวผมได้รับสัญชาติไทยและได้บัตรประชาชน ผมจะกลับมากราบพระแก้วอีก และวันนี้ผมได้รับสัญชาติไทยและได้บัตรประชาชนตามที่หวังแล้ว ผมจึงกลับมากราบขอบคุณ และขอพรตามที่สัญญาไว้ ที่พระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)"

    ข้อมูลเพิ่มเติม ในเรื่องความรู้และสร้างความเข้าใจกับการได้มาซึ่งสัญชาติไทย ของคนไทยภายใต้กฎหมายแห่งราชอาณาจักรไทย (Kingdom of Thailand) โดยมีหลักของการได้มาซึ่งสัญชาติ 2 หลักใหญ่ คือ 1)ได้สัญชาติไทยโดยการเกิด 2) ได้สัญชาติไทยโดยกระบวนการของกฎหมาย แต่กว่าจะได้มาต้องผ่านขั้นตอนและข้อกฎหมายมากมายเลยทีเดียว

.

.

.

ที่มา : เพจช้างเผือก

บทความที่คุณอาจสนใจ