เปิดชีวิต "ลานนา คัมมินส์" เคยคิดไร้ค่า ปมน้ำหนักตัวขึ้น ถึงขั้นหายหน้าจากวงการ 10 ปี

คอมเมนต์:

"...มันมีเสียงในหัวเยอะมาก บอกให้เราทำนู่นนี่ แล้วเราก็เลยอยากให้มันเงียบ และวิธีเดียวที่ทำให้มันเงียบได้ ก็คือทำร้ายตัวเอง" #ลานนาคัมมินส์ เจ้าของเพลงไว้ใจ๋ได้กา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    แม้จะหายหน้าหายตาไปจากวงการนานหลายปี แต่เพลง "ไว้ใจ๋ได้กา" ของเธอก็ยังคงเป็นตำนาน สำหรับนักร้องสาวเสียงไพเราะ ลานนา คัมมินส์ ที่ออกมาเปิดใจครั้งแรกในรายการ เผยเหตุที่ตัดสินใจออกจากวงการบันเทิงไปนานนับ 10 ปี

    ลานนา กล่าวว่า ไม่ได้ถึงกับตั้งใจจะออกจากวงการ แต่มันถึงจุดที่งานน้อยลง ทำให้ตัดสินใจที่จะกลับบ้าน ตอนนั้นมาทำงานที่กรุงเทพฯ คนเดียว ก็ค่อยๆ เก็บสะสมความเครียด พอมันเครียดเลยกลับบ้านดีกว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่ลือกันว่าออกจากวงการเพราะน้ำหนักขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องของน้ำหนักตัวนั้น ลานนา กล่าวว่าเป็นปมติดตัวมาแต่เด็กอยู่แล้ว เพราะด้วยความที่เป็นลูกครึ่ง เป็นคนเจ้าเนื้อ เคยแม้กระทั่งไปดูดไขมันออก ช่วงแรกๆ ก็ไม่เข้าใจ ถึงขั้นไปถามคุณแม่ว่าทำไมคนใจร้ายจังเลย มันก็เก็บไปเรื่อยๆ โดยเราก็ไม่รู้ตัวว่ามันคือความเก็บกด

 

Sponsored Ad

 

    ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่บ้าน อยู่ในห้องนับตั้งแต่นั้นมา อยู่แบบระแวงคนไปหมด คนเข้ามาก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอาเราไปพูดอะไรไหม เก็บตัวอยู่คนเดียว จนมีอารมณ์ชั่ววูบ คิดจะปล่อยทุกอย่าง อยากให้เสียงต่างๆ ในหัวมันเงียบไปเฉยๆ

    ลานนา เล่าชีวิตในตอนนั้นว่า ทั้งเหงา ทั้งน้อยใจ ความเครียดก็มี ครั้งที่สองเป็นเพราะมีคนใกล้ชิดพูดสิ่งที่กระทบเรา เวลาเกิดอะไรขึ้นจะโทษตัวเองตลอด เป็นเพราะเราไม่มีค่า ลองไปอยู่วัดมาแล้ว ก็ยังไม่ดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง ลานนา กล่าวว่า ถ้าตอนนี้มามองย้อนกลับไป คนรอบข้างสำคัญมาก ถ้าเกิดเธอไม่มีครอบครัว ไม่มีพี่ ไม่มีเพื่อน ก็คงผ่านมันมาไม่ได้ ตอนนี้แค่ต้องจัดการกับอารมณ์ของตัวเองไม่ให้มันสวิง บอกแม่ว่าวันนี้ลูกแย่มาก ลูกดาวน์มากเลย แม่จะเดินเข้ามาหาแล้วมากอด บอกว่าไม่เป็นไรนะลูกเดี๋ยวมันก็ดีขึ้น ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปเลยจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    ลานนา ยังบอกอีกว่า จริงๆ การที่มานั่งร้องไห้ออกรายการไม่ได้สนุกเลย แต่อยากให้คนที่กำลังเผชิญกับสิ่งเดียวกันได้รู้ว่าเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ถ้ายังไม่รู้จักตัวเองก็ขอให้รู้จักตัวเองมากขึ้น เผื่อจะได้ช่วยเหลือคนอื่นได้ด้วย และข้อมูลเราก็อาจเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นไม่มากก็น้อย

    สุดท้ายนี้ นักร้องสาวยังได้ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ใครที่อาจจะมีอะไรคล้ายๆ กัน คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ยังมีอีกหลายคนที่เป็นเหมือนกัน แล้วทุกอย่างต้องดีขึ้น ขอให้รักตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : คุยแซ่บ show

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ