"หนุ่มนายช่าง" หัวร้อนทุบบ้าน ใช้เงินจ่ายอุปกรณ์เกือบ 2 แสน แต่เจ้าของบ้าน ไม่ยอมจ่ายเงินงวดสุดท้าย

คอมเมนต์:

ถ้าไม่จ่ายตังค์ ก็ไม่ต้องอยู่...

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่มักเกิดขึ้นและพบเจอได้บ่อยครั้ง คงหนีไม่พ้นปัญหาระหว่างเจ้าของบ้านกับผู้รับเหมา แต่เรื่องราวในวันนี้กลับเกิดขึ้น เพราะเจ้าของบ้านไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างงวดสุดท้ายให้กับผู้รับเหมา...

    หญิงสาวเจ้าของบ้าน ได้ตัดสินใจจ้างงาน 2 ผู้รับเหมา เพื่อปรับปรุงห้องน้ำในบ้านของเธอ ซึ่งได้ตกลงค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 252,000 บาท และเธอได้จ่ายเงินบางส่วนให้กับผู้รับเหมาแล้ว แต่ยังค้างจ่ายอีก 143,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอนั้นไม่ต้องการเงินที่เหลือให้กับผู้รับเหมา โดยให้เหตุผลว่า ถ้าห้องน้ำทั้งหมดยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี เธอก็จะไม่จ่ายเงินให้ นั่นทำให้ผู้รับเหมารู้สึกโกรธ และมองว่าเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น เพราะวันนั้นเป็นวันนัดชำระเงินงวดสุดท้าย ทำให้เขาตัดสินใจไปทุบห้องน้ำทั้งหมดทิ้งทันที

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเจ้าของบ้านตกใจเป็นอย่างมาก ถึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายช่วงเวลาที่ผู้รับเหมารายนี้กำลังหัวร้อนและใช้ค้อนทุบห้องน้ำของเธอ พลางกับตะโกนบอกให้ผู้รับเหมารายนี้หยุด แต่ก็ไม่เป็นผล

    ระหว่างอัดคลิป หนุ่มผู้รับเหมาก็ได้พูดออกมาว่า เราใช้เวลาเกือบเดือนในการรีโนเวทห้องน้ำนี้ให้สวยงาม ใช้เงินไปหลายแสนในการซื้ออุปกรณ์ แต่ทำไมถึงไม่ได้เงินสักทีทั้งที่ถึงเวลาจ่ายแล้ว.. พร้อมกับตะโกนถามว่า “แล้วจะมีใครจ่ายเงินผมไหมเนี่ย...”

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มผู้รับเหมาได้บอกว่า ในเมื่อเจ้าของบ้านยังไม่ได้จ่ายเงินให้เขา กระเบื้องและอุปกรณ์ในห้องน้ำทั้งหมดก็ยังเป็นทรัพย์สินของเขาอยู่ และเขาจะทำอะไรกับมันก็ได้ตามที่ต้องการ แต่เจ้าของบ้านกับบอกว่า พูดแบบนั้นได้ยังไง เพราะห้องน้ำนี้อยู่ในบ้าน และที่นี่คือบ้านของเธอ...

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวนี้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ทันที จนมีนักข่าวหลายสำนักติดต่อขอสัมภาษณ์หญิงเจ้าบ้าน พร้อมกับขอเข้าไปถ่ายภาพทั้งหมด ซึ่งจะเห็นได้ว่าสภาพห้องน้ำนั้นเสียหายเกือบทั้งหมดคล้ายกับอยู่ในบ้านร้าง...

    เธอได้ร้องไห้ขณะที่เล่าเรื่องให้นักข่าวฟังว่า “เหตุการณ์นั้นมันทำให้ฉันไม่สบายใจและป่วย มันน่ากลัวมาก นี่เป็นมากกว่าการทำลายห้องน้ำ ความปลอดภัยในชีวิตของฉันมันได้หายไปแล้ว... มันเป็นเหตุผลที่ฉันไม่ยอมจ่ายเงินงั้นเหรอ...”

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นเธอก็ได้บอกว่า ที่ผ่านมาเธอนั้นเธอมักจะขอฝห้ผู้รับเหมารายนี้ ช่วยติดตั้งพัดลม ซ่อมเพดาน ซ่อมประตูหน้าต่างให้ทั้งหมด และยังเปิดข้อความที่คุยกับผู้รับเหมารายนี้ให้ดูอีกด้วยว่า เกิดการโต้เถียงขึ้นจริง และได้รับรู้ว่า ผู้รับเหมาต้องจ่ายเงินซื้อของทั้งหมดให้ก่อนโดยที่เธอยังจ่ายเงินไม่หมด

 

Sponsored Ad

 

    เธอเองก็บอกอีกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยให้ค่าจ้างกับผู้รับเหมาคนไหน หากงานทั้งหมดยังไม่เรียบร้อย และแน่นอนว่าผู้รับเหมาคนนี้ทำงานไม่ได้ดีเท่าไหร่ เพราะมีหลายจุดที่ต้องแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการทาสี การเช็ดสีหยด กระเบื้องเบี้ยว รวมถึงราที่ขึ้นในห้องน้ำทั้งที่ยังไม่ได้ใช้งาน

    แม้ว่าผู้รับเหมาจะขอให้เธอจ่ายเงินส่วนที่เหลือก่อนแค่ครึ่งเดียว แต่เธอก็ขอปฏิเสธโดยยืนยันคำเดิมว่างานจบถึงจ่าย นั้นทำให้ผู้รับเหมาฟิวส์ขาดและลงเอยอย่างที่เห็นในคลิป และถ้าคุณเป็นเจ้าของบ้านหรือถ้าคุณเป็นผู้รับเหมาจะมีวิธีแก้ไขปัญหานี้ หรือจะทำแบบในคลิปที่ขึ้น....

ชมคลิปเหตุการณ์ทั้งหมด

ที่มา : Amber TruckeBoredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ