ย้อนรอย "คุณหญิงหลุยส์" เปิดใจครองคู่ "พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ" กว่า 51 ปี เจอเหตุสะบั้นรัก ก่อนหนีไปครองรักใหม่

คอมเมนต์:

#คุณหญิงหลุยส์ ครองคู่51 ปี 3 เดือน ไม่เคยคิดหย่า ช้ำรักเห็นคนดูแล #บิ๊กจิ๋ว" เจอเหตุสะบั้นรัก หย่าขาด-ไล่ไปเปลี่ยนนามสกุล

    แม้ตอนนี้จะหย่าร้างกันไปแล้ว แต่ยังคงมีประเด็นฟ้องร้องกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ "บิ๊กจิ๋ว" หรือ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กับคุณหญิงหลุยส์ พันธ์เครือ ยงใจยุทธ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจหมดเปลือก เรื่องชีวิตคู่ 51 ปี 3 เดือน ไม่เคยคิดหย่า ช้ำรักเห็นคนดูแล "บิ๊กจิ๋ว" 

    ก่อนหน้านี้ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการฟ้องร้อง คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ อดีตภรรยาว่า สัญญาในใบหย่า ได้มอบทรัพย์สินให้คุณหญิงพันธุ์เครือ มีเจตนาเพื่อเเบ่งสรรปันส่วนให้ลูกหลาน แต่คุณหญิงกลับนำไปขายเเละจำนอง โดยไม่ทราบว่านำเงินไปทำอะไร จึงมีการฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สิน โดยศาลนัดพิจารณาในวันที่ 25 ก.พ.นี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิต ได้กล่าวประเด็นที่ไม่ยอมเปลี่ยนกลับไปใช้นามสกุลเดิมของคุณหญิงหลุยส์ ถือเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะหย่าขาดจากกันแล้วและตนก็ได้จดทะเบียนสมรสกับคนใหม่แล้วนั้น

    อีกทั้งตนไม่พอใจที่นำบ้านที่ จ.นครพนม ไปมอบให้ผู้อื่นซึ่งไม่ได้เกี่ยวพันกันทางสายเลือด เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการหย่า ความจริงตนไม่ต้องการหย่า เเต่คุณหญิงพันธุ์เครือชวนไปหย่า และคุณหญิงพันธุ์เครือเป็นคนเเรกที่เซ็นใบหย่า คนเป็นชายชาติทหารต้องเคารพสตรีโดยเฉพาะภรรยา การนำบ้านที่ตนให้ ไปขายมอบให้คนอื่นคือปัญหาสำคัญสำหรับคนที่รักในศักดิ์ศรีตระกูล ตนมีแต่ความรู้สึกที่ดีมอบให้ แต่คุณหญิงพันธุ์เครือไม่ดูแลตน แม้แต่ตอนหกล้มเมื่อปี 59

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ดร.นพดล อมนเวช เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานจากคุณหญิงพันธ์เครือ ยงใจยุทธ ให้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงการฟ้องหย่าใหักับสื่อมวลชน หนังสือดังกล่าว ได้ระบุถึงประวัติการสมรสระหว่าง คุณหญิงพันธ์เครือ กับพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ พร้อมอธิบายถึงข้อตกลงที่มีการระบุเป็นลายลักษณ์อักษร เกี่ยวกับการแบ่งทรัพย์สินของ พลเอกชวลิต ให้กับคุณหญิงพันธ์เครือ ทั้งระหว่างอยู่ด้วยกัน และหลังจากอย่าร้างกัน

 

Sponsored Ad

 

    หนังสือฉบับนี้ของคุณหญิงพันธ์เครือระบุว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่า พล.อ.ชวลิตมีผู้หญิงดูแลก่อนหย่าถึง 10 ปี และส่วนตัวไม่มีเหตุผลจะขอหย่า เพราะอยู่กินกันมานานถึง  51 ปี 3 เดือน แม้ไม่มีบุตรด้วยกัน พร้อมยังเผยอีกว่า ตนไม่มีเหตุผลใดจะไปขอหย่า คิดเพียงตั้งใจจะครองคู่ ถือไม้ยอดทองกระบองยอดเพชร

    ตลอดเวลาทำหน้าที่ภริยาอย่างและเชิดชูเกียรติยศ ศักดิ์ศรี และหน้าที่การงานให้ พล.อ.ชวลิต อย่างสมเกียรติ สมฐานะ และสมศักดิ์ศรี สนับสนุนงานในกองทัพและการเมืองเต็มกำลัง โดยทางการเมืองได้สนับสนุนเงินทุนและบริหารกิจการพรรคการเมือง

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากหย่าร้างตนยังครองสถานะหม้าย ขณะที่ พล.อ.ชวลิต หย่าไม่ถึง 8 เดือน ประกาศแต่งงานใหม่กับผู้หญิงที่ ซ้ำยังบอกว่าดูแลกันมาเป็นเวลานับ 10 ปี

 

Sponsored Ad

 

.

    คุณหญิงพันธ์เครือยังระบุด้วยว่า ขณะรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 7 พฤศจิกายน 2540 พล.อ.ชวลิต มีทรัพย์สิน 23 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ รวม146.9 ล้าบาท เป็นของคุณหญิงพันธ์เครือมา ตั้งแต่ต้น

ภาพสมัยที่พล.อ.ชวลิต ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 22 ของไทย

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า พลเอกชวลิตและภรรยาใหม่ ไม่มีสิทธิ์มายุ่งเกี่ยวกับทรัพย์สินของตน เนื่องจากได้หย่าขาดกันมาเป็นเวลา 3 ปี แล้ว และขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการของชั้นศาล ซึ่งจะมีการนัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ อย่างไรก็ตามคนใกล้ชิดคุณหญิงหลุยส์ มีการเปิดเผยภาพถ่ายปัจจุบันของคุณหญิงหลุยส์ และนี่คือภาพปัจจุบันของเธอ

อ่านบทความเพิ่มเติม : 87 ปี ยังแจ๋ว! "พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ" สวีตภรรยาในวันเกิด ป้องอย่ามองทหารเป็นตัวร้าย!

ที่มา : มติชนออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ