"เจ้าชายดูไบ" ทรงเมตตาเฝ้าดูแลนกน้อย ที่มาทำรังบนรถเบนซ์ โดยที่ไม่เข้าไปกวน

คอมเมนต์:

ทรงรูปงานและอ่อนโยนมากเลยค่ะ // เหนือสิ่งอื่นใดป้ายทะเบียน 11 ค่ะคุณขา

    เมื่อไม่นานนี้ อินเดียไทมส์ รายงานว่า ชีกห์ ฮัมเดน บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักทูม มกุฎราชกุมารแห่งดูไบ นครรัฐของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ทรงโพสต์คลิปทางอินสตาแกรม faz3 เป็นวิดีโอภาพนกสองตัวมาทำรังที่ด้านหน้ารถส่วนพระองค์ จอดอยู่ ณ ที่ประทับ 

    หลายคนรู้จักเจ้าชายฟาซซากันเป็นอย่างดี เพราะเจ้าชายเป็นคนดังที่คนจำนวนมากให้ความสนใจ มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 10 ล้านคน และเป็นที่รู้กันว่าเจ้าชายเป็นคนรักสัตว์และรักธรรมชาติมาก เจ้าชายทรงมีพระนามยอดนิยม ว่า ฟัซซา เป็นนามปากกาที่พระองค์ใช้เขียนบทกวี 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าชายตัดสินใจว่าจะไม่ใช้รถคันนี้จนกว่าลูกนกจะโตและครอบครัวนกจะย้ายออกไปเอง เจ้าชายจึงเอาเทปสีขาว-แดงไปขึงไว้รอบรถ เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปรบกวนพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด พระองค์โพสต์คลิปวิดีโอบันทึกพัฒนาการของคู่นกตัวผู้และตัวเมียมาทำรังบนด้านหน้ารถติดกระจกหน้า จากนั้นฟักไข่ จนถึงตอนจบ ตัวแม่ป้อนอาหารให้ลูกนก พร้อมข้อความ ว่า "บางทีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตก็คุ้มค่าเกินพอ"

    โพสต์ดังกล่าวได้รับคอมเมนต์ชื่นชมและถวายพระพรอย่างกว้างขวาง มีคอมเมนต์หนึ่งเขียนว่า "สิ่งเล็กๆ นำมาซึ่งความสุขที่ยิ่งใหญ่" และอีกคนเขียนว่า "วิดีโอนี้ทำให้วันนี้ของฉันมีความสุข"

 

Sponsored Ad

 

    ข้อมูลของวิกิพีเดีย ระบุว่า มกุฎราชกุมาร ประสูติเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2525 เป็นโอรสองค์ที่สองในชีกห์ มูฮัมหมัด บิน ราชิด อัล มักทูม แห่งราชวงศ์มักทูม ผู้ปกครองดูไบ ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและรองประธานาธิบดีแห่งยูเออี มีพระเชษฐาชื่อ ชีกห์ ราชิด บิน มูฮัมหมัด อัล มักทูม

 

Sponsored Ad

 

    พระองค์ท่านทรงเป็นนักกีฬาขี่ม้า เช่นเดียวกับพระราชบิดาและพระเชษฐา ทรงได้เหรียญทองจากมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2006 ปีพ.ศ.2549 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ พระองค์ได้รับการสถาปนาเป็นมกุฎราชกุมารแห่งดูไบ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551 เป็นต้นมา

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Fazza

บทความที่คุณอาจสนใจ