เด็กหญิงสุดพิเศษ เกิดมาพร้อมกับ "เส้นผมไม่เรียงตัว" หวีให้เรียบไม่ได้ บนโลกมีแค่ 100 คน

คอมเมนต์:

แม้เธอจะเกิดมาเป็นโรคนี้ แต่ความคิดความอ่านของเธอก็ดีมากๆ!

    ในโลกของเรา ยังมีอีกหลายคนที่เกิดมาอาจไม่เหมือนคนอื่นๆ แต่สิ่งที่เขาเป็น ก็ไม่ได้เป็นข้อจำกัดของพวกเขาเลยแม้แต่น้อย เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนูน้อยที่ชื่อ "โซอี้ ฟรีดา"

    ตอนที่ โซอี้ ฟรีดา เกิดมา คุณแม่ของเธอสังเกตเห็นว่า โซอี้ไม่มีผมเลย แต่พออายุได้ 1 ขวบผมของเธอก็ค่อยๆ งอกออกมา แต่ผมของเธองอกช้ามากๆ และมีความไร้ทิศทาง ไม่สามารถจัดแต่งทรงให้สวยงามได้

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งสีผมของน้องก็ยังไม่เหมือนใครในครอบครัวเลยด้วย โดยในครอบครัวแล้วส่วนใหญ่จะมีสีน้ำตาลหรือดำ แต่สีผมของน้องจะออกไปในโทนทองสว่าง

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งทราบว่า โซอี้ เกิดมาพร้อมกับโรค Uncomable Hair Syndrome (UHS) หรืออาการผมไม่เรียงตัว แห้ง ชี้ฟู ไม่สามารถหวีให้แบนได้ โดยผมของเธอจะไม่ลงในทิศทางลง แต่จะงอกขึ้นไปในทุกทิศทาง และไม่สามารถหวีให้ผมแบนได้

    โดยอาการผมไม่เรียงตัวนี้ จะเกิดขึ้นในวัยเด็ก ระหว่างวัยทารกและอายุ 3 ขวบ แต่อาจปรากฏขึ้นได้จนถึงอายุ 12 ปี เด็กที่ได้รับผลกระทบจะมีผมสีอ่อน เส้นผมมีความเปราะบางและเติบโตในอัตราช้ากว่าปกติ ผมไม่สามารถหวีได้ อาการนี้มักจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถึงแม้ว่าโซอี้จะไม่เหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แต่ด้วยความรักที่เธอได้รับ เธอก็เหมือนเด็กหญิงทั่วไป ที่มีความร่าเริง น่ารัก และมีความฉลาดมากๆ และที่สำคัญเธอยังมีทัศนคติที่รับมือกับความแตกต่างของทรงผมตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    โซอี้มีมุมมองที่ว่า ผมของเธอนั้นมีความพิเศษ ไม่ได้แปลกเลย อีกทั้งคนทั้งโลกมีผมแบบเธออยู่เพียงแค่ 100 คน มันดูพิเศษมากๆ ที่ตัวของเธอมีโอกาสมีผมในแบบที่ผู้คนอื่นๆ บนโลกไม่มีโอกาสที่จะได้มี ซึ่งอาการผมที่พิเศษของเธอมันจะหายไปในวันหนึ่งเมื่อเธอโตขึ้น และในวันนั้นเธอก็จะมีผมในแบบคนปกติ ถ้าถึงวันนั้นเธอคงต้องคิดถึงผมที่พิเศษของเธอมากแน่ๆ

    ปัจจุบัน โซอี้อายุ 6 ขวบแล้ว และกำลังย่างสู่ 7 ขวบ แม้ว่าผมในปัจจุบันของเธอจะยังหวีให้เรียบไม่ได้ แต่ว่าสภาพผมของเธอก็ดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ สามารถจัดทรงให้สวยงามได้บ้าง ซึ่งเธอก็มีความสุขมากๆ ทีเดียว

.

.

.

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ