สาวโวยลั่น "บริษัทออกกฎใหม่" ห้ามทำสีผม ใส่คอนแทคเลนส์ Smart Watch ก็ห้ามใส่ โซเชียลเถียงเสียงแตก

คอมเมนต์:

บังคับกันขนาดนี้ จะทนอยู่ต่อหรือไปดี....?

    ต้องบอกเลยว่าเป็นประเด็นร้อนแรงเลยทีเดียว เมื่อบนกลุ่มเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการหางานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาโพสต์ว่า... 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    บริษัทของเธอออกกฎใหม่สำหรับพนักงาน คือ ห้ามทำสีผม ห้ามใส่คอนแทคเลนส์ และ ห้ามสวมนาฬิกา Smart Watch ด้วยเหตุผลว่าไม่สุภาพและเสียภาพลักษณ์

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ปัญหาคือเจ้าของโพสต์ผิดกฎใหม่ทุกข้อ ใส่คอนแทคเลนส์น้ำตาลเข้ม เพราะสายตาสั้น 700 ไม่ได้สวมแว่นเพราะไม่มั่นใจและเข้ากับบุคลิก รวมทั้งย้อมผมสีน้ำตาลเข็มธรรมชาติ รวมทั้งสวม Apple Watch จึงมาโพสต์ถามว่าควรทำอย่างไรดี "การแต่งการควรเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลมั้ยคะ? บังคับแบบนี้ นึกถึงสมัยเรียนเลยค่ะ"


 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านโพสต์ก็เข้ามาแสดงความเห็นเชิงสนับสนุนเจ้าของกระทู้ว่าทำแบบนี้มากเกินไป และไม่เข้าใจว่าการใส่สมาร์ทวอทช์มันผิดตรงไหน บางคนเคยลาออกจากงานเพราะเหตุผลแบบนี้มาแล้ว และทัศนคติของบริษัทน่ากลัวมาก

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งนี้ก็มีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย บอกว่าบริษัทไม่ผิดที่ออกกฎควบคุมพนักงานให้แต่งกายตามกาลเทศะและสุภาพ โดยเฉพาะงานที่ต้องพบปะลูกค้า สังคมมีหลายองค์กร หลายภาพลักษณ์ ดังนั้นเรื่องแบบนี้ก็สำคัญ การที่มีสีผมฉูดฉาด หรือคอนแทคเลนส์บิ๊กอายลายชัด หรือสีฉูดฉาด ก็ดูไม่เหมาะสม

    ส่วนคนที่มองกลางๆ ก็มองว่าเจ้าของกระทู้อาจจะลองคุยกับหัวหน้าดู ถึงความจำเป็นในการย้อมสีผมและคอนแทคเลนส์ ส่วนเรื่องนาฬิกา Smartwatch ดูเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่น่าจะถึงขั้นทำให้เสียการเสียงาน หรือเสียภาพลักษณ์ขนาดนั้น

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

ที่มา : กลุ่มเฟซบุ๊กแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ